Giải Cầu lông đồng đội thế giới khu vực châu Á 2008:

Tiến Minh, Nguyên Nhung gặp nhiều cao thủ

TP - Khán giả chủ nhà chờ đợi vào các trận đấu đơn của Tiến Minh và Nguyên Nhung để xem hai tay vợt quốc gia thể hiện thế nào trước các tay vợt hàng đầu quốc tế.

Tiến Minh cần tích lũy điểm để giành vé dự Olympic Bắc Kinh. Ảnh: Quang Thắng

Giải Cầu lông đồng đội thế giới khu vực châu Á (Robot Thomas & Uber Cups 2008 – Asian Zone) diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TPHCM) từ 19-24/2 thu hút nhiều danh thủ hàng đầu thế giới trong số hơn 200 VĐV (117 nam, 91 nữ) đến Việt Nam tranh tài.

Ngoại trừ ĐKVĐ thế giới Trung Quốc và chủ nhà vòng chung kết Indonesia miễn thi đấu loại, các liên đoàn quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc 5 khu vực châu Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Phi và châu Đại Dương phải tranh tài trước khi vào vòng chung kết.

Khu vực châu Á tại Việt Nam sẽ chọn ra 4 đội nam và 3 đội nữ (đội thứ tư sẽ được tranh vé vớt với đội xếp chót của châu Âu) đến Jakarta (Indonesia) tranh vòng chung kết thế giới theo thể thức hai đội gặp nhau qua 5 trận (3 trận đơn, 2 trận đôi).

Các tay vợt có thứ hạng cao ở giải nam là hai tay vợt Malaysia Lee Chong Wei và Wong Choong Hann (hạng 2 và 15 thế giới), Ponsana Boonsak (Thái Lan, hạng 11 thế giới), hai tay vợt Hàn Quốc Park Sung Hwan và Lee Hyun Il (hạng12 và 14 thế giới), Sato Shoji (Nhật, hạng 17 thế giới),

Hai tay vợt Singapore Susilo Ronald và Lee Yen Hui Kendrick (hạng 20 và 21 thế giới), hai tay vợt Hồng Kông Chan Yan Kit và Ng Wei (hạng 12 và 22 thế giới)…, trong lúc tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh xếp thứ 39 thế giới.

Về nữ có hai tay vợt Hồng Kông Wang Cheng và Yip Pui Yin (hạng 5 và 12 thế giới), Wong Mew Chu (Malaysia, hạng 8), Jun Jae Youn (Hàn Quốc, hạng 11), Hirose Eriko (Nhật, hạng 13)…, trong lúc tay vợt số 1 nữ Việt Nam là Lê Ngọc Nguyên Nhung xếp thứ… 89 thế giới.

Vì vậy có thể nói rất khó cho chủ nhà Việt Nam dù nằm bất cứ ở bảng nào (đồng đội nam Việt Nam nằm chung bảng B với Hàn Quốc, Singapore và đồng đội nữ Việt Nam nằm chung bảng Y với Đài Loan, Hồng Kông).

Khán giả chủ nhà chỉ chờ đợi vào các trận đấu đơn của Tiến Minh và Nguyên Nhung để xem hai tay vợt quốc gia thể hiện thế nào trước các tay vợt hàng đầu quốc tế, nhất là Tiến Minh khi anh đang trên hành trình tìm kiếm chiếc vé đến Olympic Bắc Kinh 2008.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá