Tiến Minh rơi vào nhánh khó

TP - Lễ bốc thăm môn cầu lông đã diễn ra vào hôm qua với sự chứng kiến của Trưởng đoàn TTVN Lâm Quang Thành.

Theo kết quả này thì Tiến Minh (hạt giống số 10) nằm cùng bảng D với 2 đối thủ Parupalli Kashyap (Ấn Độ, hạng 24), gặp ngay trận đầu, và Yuhan Tan (Bỉ, hạng 50).

Theo đánh giá của bà Huỳnh Ngọc Liên, lãnh đội môn cầu lông, Tiến Minh đã rơi vào nhánh thi đấu khó khăn, bởi nếu nhất bảng nhiều khả năng phải gặp đối thủ Kenichi Tago (Nhật Bản, hạt giống số 8) ở vòng 1/8 và tiếp đó là hạt giống số 1 Lee Chong Wei (Malaysia) ở tứ kết.

Bà Ngọc Liên cho biết: “Đối thủ người Bỉ thì Tiến Minh chưa gặp bao giờ, nhưng tôi nghĩ đối thủ đáng ngại của Minh chính là VĐV người Ấn Độ. Tiến Minh đã từng nhiều lần gặp VĐV này, thường xuyên thắng trong thời gian gần đây. Tuy thế Tiến Minh cũng không thể chủ quan, khinh địch mà phải thận trọng hết sức. Tiến Minh sẽ phải cố gắng hết sức ở từng trận mới mong lọt vào sâu hơn”.

Theo thống kê thì Tiến Minh đã có 5 lần đối đầu với Parupalli Kashyap, trong đó thắng 3 và thua 2. Tuy nhiên, cả 3 chiến thắng của Tiến Minh đều diễn ra trong các cuộc đối đầu gần nhất nên điều này sẽ mang đến sự tự tin cho Minh.

Ở cuộc đấu gần nhất tại giải Thụy Sĩ mở rộng 2012, Tiến Minh thắng đối thủ này khá nhanh với tỷ số 2-0 (21/13, 21/18).

Cũng ở lễ bốc thăm này, bà Huỳnh Ngọc Liên đã không thể tham dự do được các tình nguyện viên nhiệt tình chỉ sai đường, khiến bà mất 2 giờ cuốc bộ và 100 bảng taxi cũng không đến được nơi cần đến.

Hoàng Chính từ London

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá