Tiến Minh và Vũ Thị Trang vô địch tại New Zealand

TPO - Ngày 20/3, tay vợt nam Nguyễn Tiến Minh và tay vợt nữ Vũ Thị Trang cùng đăng quang tại Giải cầu lông Maurice's Pools and Spas Waikato International 2016 tại New Zealand.

Nguyễn Tiến Minh
Nguyễn Tiến Minh

Ở nội dung đơn nam, Tiến Minh (hạng 43 thế giới) được chọn là hạt giống số 1 của giải. Trong trận chung kết, Tiến Minh chạm trán tay vợt người Đài Loan Shih Kuei Chu (hạng 201 thế giới). Vượt xa đối thủ trên BXH, tay vợt Việt Nam được đánh giá cao hơn. 

Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra ở set 1, Shih Kuei Chu nhập cuộc tốt buộc Tiến Minh phải rượt đuổi vất vả và thất bại sát nút với tỷ số 21-23. Dù vậy, với bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu vượt trội, Tiến Minh đã thắng liền 2 set sau đó với cùng với tỉ số cách biệt 21-8, hoàn tất cuộc lội ngược dòng thắng 2-1 sau 55 phút thi đấu.

Ở nội dung đơn nữ, tay vợt Vũ Thị Trang (thứ 46 thế giới) cũng dễ dàng thắng tay vợt Australia Hsuan-Yu Wendy Chen (hạng 81 thế giới) với tỷ số 2-0 (21-12, 21-15). Đây là giải đấu mà Vũ Thị Trang để lại ấn tượng mạnh khi băng băng tiến về đích mà không thua bất kì một set nào.

Sau giải, Tiến Minh và Vũ Thị Trang sẽ ở lại New Zealand để tham dự giải New Zealand Open- một giải thuộc hệ thống Grand Prix Gold của Liên đoàn Cầu lông Thế giới với tổng giá trị tiền thưởng 120.000 USD. Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng