Tiến Minh vào chung kết Úc mở rộng 2012

Trưa 7-4 (giờ VN), tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã đánh bại đối thủ xếp hạng 6 thế giới người Nhật Bản Sho Sasaki (hạt giống số 2) với tỷ số 2-0 ở bán kết giải cầu lông Úc mở rộng 2012.

Tiến Minh vào chung kết Úc mở rộng 2012

Tiến Minh đã giành quyền vào chơi trận chung kết giải Úc mở rộng 2012
Tiến Minh đã giành quyền vào chơi trận chung kết giải Úc mở rộng 2012 .

Với lợi thế về lịch sử đối đầu (Tiến Minh đang dẫn 5-3), tay vợt xếp hạng 12 thế giới người Việt Nam đã kết thúc trận bán kết Úc mở rộng với thời gian 37 phút.

Ở ván đầu tiên, Tiến Minh vượt lên dẫn trước nhưng đến giữa ván đấu, Sho Sasaki cân bằng thế trận và dẫn điểm. Khi bị dẫn trước 17-15, Tiến Minh bắt đầu tăng tốc.

Tay vợt hạng 6 thế giới người Nhật Bản Sho Sasaki
Tay vợt hạng 6 thế giới người Nhật Bản Sho Sasaki .

Bằng những pha gài cầu có độ khó cao, Tiến Minh đã giành những điểm quan trọng để gỡ hòa 18-18 và giành chiến thắng ở ván đầu tiên với điểm số 21-19.

Bị đối thủ lội ngược dòng ngoạn mục, Sho Sasaki bước vào ván thứ 2 với tâm lý bất ổn. Trong khi đó, Tiến Minh càng chơi càng hay và đã tận dụng ưu thế trên để kết thúc nhanh ván thứ 2 với điểm số cách biệt 21-11.

Ở chung kết, Tiến Minh sẽ gặp người chiến thắng trong trận bán kết còn lại giữa hạt giống số 1 Chen Jin (Trung Quốc) và hạt giống số 3 Simon Santoso (Indonesia).

Theo Bảo Nghi
Thanh NiênĐăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng