Tiền Phong Marathon 2019: Nỗi tiếc nuối của 'nhà vô địch' U60

TPO - Trở thành người cao tuổi nhất về đích ở cự ly marathon 42km với thời gian dưới 4 tiếng đồng hồ tại Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong 2019, ông Võ Kinh vẫn tiếc nuối khi nói rằng ông có thể chạy nhanh hơn nữa.

Tiền Phong Marathon 2019: Nỗi tiếc nuối của 'nhà vô địch' U60 - ảnh 1 Ông Võ Kinh trên đường về đích 
Ông Võ Kinh năm nay vừa bước vào tuổi 60 nhưng thân hình vẫn tráng kiện. Ông Kinh kể ông đến với môn chạy bộ vì... yếu tim. Chuyện là hồi 35 tuổi, ông thấy hay bị hồi hộp, choáng váng mỗi khi hoạt động mạnh. Đi khám, bác sỹ cho biết ông bị yếu tim. "Bác sỹ khuyên tôi nên tăng cường tập thể dục, nhưng nên tập nhẹ để cơ thể chịu đựng được. Tôi đã chọn môn chạy vì phù hợp với điều kiện của gia đình. Ban đầu chạy, tôi cũng mệt lắm, vài trăm mét là thở không ra hơi. Nhưng tôi cứ kiên trì mỗi ngày chạy xa hơn một chút. Dần dần tôi có thể chạy cả chục cây chả thấy sao. Thế là tôi chạy đều đặn".

Ông Võ Kinh kể suốt mất chục năm nay, ngày nắng cũng như mưa, mỗi sáng ông đều ra khỏi nhà, chạy cả chục cây số. Ngày nào kẹt việc không chạy là ông cảm thấy khó chịu. Rồi có người bạn rủ dự giải Marathon, thế là ông đăng ký để thử sức mình. Điều ông không ngờ là  trong giải Marathon tại Đà Nẵng năm 2018, ông chạy chỉ hơn 4 tiếng đồng hồ, vượt qua rất nhiều VĐV tham gia khác.

Tại Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong 2019 năm, ông Kinh đạt thành tích 3h55 phút. Thành tích này giúp ông trở thành người cao tuổi nhất về đích ở cự ly marathon 42km với thời gian dưới 4 tiếng ở giải. 

Tuy nhiên, ông Kinh cho rằng kết quả này vẫn... hơi kém: "Tôi đã từng chạy Marathon với thành tích 3h30 phút. Thế nên kết quả như thế này là được coi là chưa đạt. Nhưng có lẽ vì tôi chưa quen với nắng và gió biển nên mới bị giảm sút như thế. Nhưng tôi tin là trong giải tới tôi sẽ cải thiện được thành tích"

Tiền Phong Marathon 2019: Nỗi tiếc nuối của 'nhà vô địch' U60 - ảnh 2
Tiền Phong Marathon 2019: Nỗi tiếc nuối của 'nhà vô địch' U60 - ảnh 3 Sau khi về đích ở cứ ly 42km, ông Kinh không mất nhiều sức và tiếp tục trả lời phỏng vấn 
Ông Võ Kinh cũng bảo so với hồi chưa chạy, hiện cơ thể ông hoàn toàn khoẻ mạnh, ăn tốt ngủ tốt và bệnh tim ngày nào giờ đã biến mất.
"Nhưng cái được hơn là nhờ chạy, tôi đã trở thành tấm gương phấn đấu để cho con cái noi theo. Đó là niềm vui lớn nhất của tôi, ông Kinh cho biết.

Chàng kỹ sư khuyết tật và niềm vui trên đường chạy 21 km

Vào phút chót mới đăng ký tham dự thành công, chàng kỹ sư tin học 24 tuổi khuyết tật cả hai tay Ngô Văn Vinh đã có trải nghiệm tuyệt vời trên đường chạy 21km tại giải đấu truyền thống nhất Việt Nam.

Hoa hậu Tiểu Vy và dàn người đẹp rạng rỡ trên đường chạy Tiền Phong Marathon

Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy, Á hậu Bùi Phương Nga, cùng các người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Huỳnh Thúy Vy đã góp phần thổi lửa trong cuộc tranh tài Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 60-2019.

Tiền Phong Marathon 2019: Dũng cảm thay đổi và tạo đột phá

Với những thay đổi mang tính đột phá ở ba mùa giải gần đây, Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong đã trở thành giải đấu không chỉ tuyển chọn VĐV tài năng cho nền thể thao nước nhà, mà còn là sân chơi bổ ích cho giới phong trào tham gia.
Tiền Phong Marathon 2019: Nỗi tiếc nuối của 'nhà vô địch' U60 - ảnh 4

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng