Sự kiện: SEA Games 24

Tiền thưởng 'thời @'

TP - Trong khi đội nữ Việt Nam đá tướt mồ hôi để lấy HCB mới được thưởng vài trăm triệu thì U23 Việt Nam chẳng cần cố gắng và thua dúi dụi ở trận tranh HCĐ nhưng vẫn ẵm 30.000 USD.

Công Vinh sẽ nhận xe SH?
Tiền thưởng “thời @” đôi khi thật… hài hước.

Sau SEA Games 24, bên cạnh việc mổ xẻ thất bại, VFF cũng đang khẩn trương hoàn tất thủ tục bầu chọn cầu thủ hay nhất của U23 Việt Nam tại SEA Games 24 để trao thưởng chiếc xe SH do Nguyễn Kim tặng.

Thực tế, chẳng cần bầu chọn căng thẳng, dễ dàng đoán được chủ nhân chiếc xe SH ấy sẽ là đội trưởng Lê Công Vinh. Bởi chỉ có tiền đạo xứ Nghệ này là cầu thủ chơi “tạm ổn” ở SEA Games 24, dù rằng trên mặt bằng chung với những giải đấu trước đấy thì chính Công Vinh cũng bị rớt phong độ.

Vấn đề tréo ngoe ở chỗ, nếu trao xe SH cho Công Vinh thì chẳng ai bàn cãi, chê trách. Nhưng nhất quyết “ấn” 30.000 USD vào quỹ thưởng của U23 Việt Nam thì đúng là… kỳ cục.

Bởi lẽ, dù điều khoản hợp đồng giữa Nguyễn Kim và VFF xác định, chỉ cần lọt vào bán kết là có 30.000 USD nhưng ai cũng thấy, trận tranh vị trí 3 - 4, dường như U23 Việt Nam chẳng có động lực gì để thi đấu nên chấp nhận thua bạc nhược, mất mặt trước Singapore. Thế thì có xứng đáng thưởng? 

Kể ra thì cũng khó cho Nguyễn Kim và VFF, bởi điều khoản hợp đồng đã ấn định, cứ có “thành tích” như vậy là thưởng. Nhưng cách thưởng ấy thực sự là miễn cưỡng, và bản thân các cầu thủ U23 Việt Nam xem ra cũng không hào hứng và “dày mặt” đến mức đòi 30.000 USD tiền thưởng ấy.

Chuyện “ép” nhận tiền thưởng vào lúc đội thảm bại khiến người ta lại nhớ đến cảnh những cú treo thưởng trên… cột mỡ. Ngay trận tranh 3 - 4, một “Mạnh thường quân” đã treo 10.000 USD cho U23 Việt Nam nếu giữ trắng lưới trước Singapore và cứ ghi 1 bàn thắng là nhận thưởng 10.000 USD.

Tiếng là động viên thầy trò Mai Đức Chung có động lực thi đấu, nhưng nhiều người lại nghĩ, đó là một màn “PR” lộ liễu bởi thời điểm ấy, ai cũng hiểu U23 Việt Nam đã sức cùng, lực kiệt và không còn khả năng chiến thắng khi tướng cầm quân bị “trảm”.

Cú treo thưởng hậu hĩnh ở trận tranh HCĐ SEA Games 24 ấy giống hệt như lần treo thưởng 100.000 USD nếu đánh bại Iraq ở tứ kết Asian Cup 2007. Toàn là tiền treo cột mỡ!

Những chuyện “cười mà méo miệng” quanh việc treo thưởng khiến người ta tự hỏi, lâu nay dư luận luôn chê trách cầu thủ đá vì tiền, nhưng thử hỏi, có ai trách ngược những “Mạnh thường quân” đã treo thưởng bằng những kiểu rất… kỳ cục?!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá