Tiền tỷ săn sao

TP - Các nhà tổ chức vẫn chưa kịp chắp bút tổng kết mùa giải 2009 thì V-League 2010 đã nóng bỏng bởi những cuộc mua sắm rầm rộ từ các "đại gia". Liên tiếp những bản hợp đồng tiền tỷ vừa xuất hiện ở bóng đá Việt Nam.

XM.Hải Phòng là đội sốt sắng nhất trên thị trường chuyển nhượng. Chỉ ít ngày sau trận đấu cuối cùng của V.League 2009, XM.Hải Phòng đã thực hiện cuộc thanh lọc lực lượng với quy mô lớn.

Văn Thành, Ngọc Thanh, Đức Thắng, Khánh Hùng, Nguyễn Quyết, những cầu thủ  từng là trụ cột của XM.Hải Phòng đã bị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Xong cuộc thanh lý, XM.Hải Phòng lập tức vung tiền tỷ săn sao. Leandro, ngôi sao người Brazil đã chơi cho XM.Hải Phòng hai mùa, đã đồng ý gia hạn thêm một năm hợp đồng. Để đổi lấy một năm phục vụ của Leandro, XM.Hải Phòng phải chi cho anh này mức lương 10.000 USD/tháng cộng thêm phí chuyển nhượng 150.000 USD. Tiếp theo Leandro là tiền vệ Aniekan, mùa trước chơi cho CS.

Đồng Tháp, đã đồng ý đầu quân cho XM.Hải Phòng hai năm. Số tiền "lót tay" mà XM.Hải Phòng phải trả cho Aniekan là 140.000 USD/2 năm kèm mức lương 8.000 USD/tháng.

Ngoài hai ngoại binh giỏi kể trên, XM.Hải Phòng đang chiếm thế thượng phong trong cuộc săn chữ ký của các cầu thủ M.Nam Định. Thủ môn Quang Huy, tiền vệ Trọng Lộc, hậu vệ Văn Biển, tiền vệ Đức Dương gần như đã là người của XM.Hải Phòng.

Theo tính toán của giới "cò", XM.Hải Phòng sẽ tiêu tốn vào các thương vụ này không dưới 10 tỷ đồng. Dự kiến, số tiền tung vào thị trường chuyển nhượng của XM.Hải Phòng còn nhiều hơn nữa bởi họ đang quyết mua bằng được hai tiền đạo ngoại là Timothy, Lazaro - từng chơi rất hay trong màu áo của CS. Đồng Tháp và QK4 ở V.League 2009.

T&T Hà Nội đội được ví là "thiếu gia" của V.League cũng không ngồi yên dù V.League 2009 vừa kết thúc. Phương châm của T&T Hà Nội là xài hàng "xịn". Theo đó, trung vệ Huy Hoàng và tiền đạo Văn Quyến của Sông Lam Nghệ An đã lọt vào tầm ngắm của đội bóng này.

Huy Hoàng hay Văn Quyến đều là những ngôi sao hàng đầu của V-League, theo tính toán của giới "cò", giá trị của bộ đôi này không dưới 10 tỷ đồng. Tuy với T&T Hà Nội, đây không phải là vấn đề. Cách đây không lâu, "bầu" Hiển của T&T Hà Nội từng nói rằng, nếu Văn Quyến và Huy Hoàng chấp nhận rời xứ Nghệ ra Thủ đô, ông sẵn sàng đáp ứng mọi điều kiện của họ.

Nếu T&T Hà Nội, XM.Hải Phòng được xem là hai đội bạo chi nhất ở V.League thì từ bây giờ, họ đã có đối thủ xứng tấm trên thị trường chuyển nhượng - The Vissai Ninh Bình. Đội bóng Cố đô đang đặt quyết tâm rất cao ở lần đầu tiên có mặt tại V-League. Theo lời "bầu" Trường, The Vissai Ninh Bình muốn có mặt ở top 3 V.League 2010. Để hướng tới mục tiêu này, The Vissai Ninh Bình đã có ít nhất 2 bản hợp đồng "bom tấn".

Tiền đạo Antonio người Brazil của Đồng Tâm Long An đã chính thức chuyển tới Cố đô Hoa Lư. Phía The Vissai Ninh Bình tiết lộ, Antonio sẽ được nhập quốc tịch Việt Nam và ở lại đất Hoa Lư đến khi giải nghệ. Để có được sự phục vụ của Antonio, The Vissai Ninh Bình đã phải trả cho anh 500.000 USD tiền "lót tay" cộng mức lương không dưới 10.000 USD/tháng.

Việt Thắng - người chơi cặp rất hay với Antonio trong màu áo Đồng Tâm Long An cũng đã thuộc biên chế của The Vissai Ninh Bình. Từng có tin Việt Thắng về Bình Dương với giá 5 tỷ đồng nhưng bến đỗ mới của tiền đạo này lại là The Vissai Ninh Bình. Để có Việt Thắng, The Vissai Ninh Bình đã bỏ ra 6 tỷ đồng cộng mức lương 30 triệu đồng mỗi tháng cho cầu thủ này.

Leandro, Antonio, Việt Thắng... mới chỉ là những bản hợp đồng tiền tỷ đầu tiên của V-League 2010. Theo dự đoán của các nhà môi giới, từ nay tới ngày mùa giải, bóng đá Việt Nam sẽ không thiếu những vụ chuyển nhượng "bom tấn" bởi Bình Dương, HA.Gia Lai, Hòa Phát.Hà Nội - những "đại gia" còn lại của V-League vẫn chưa nhập cuộc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá