Tiền vệ Tài Em lùi thời điểm “treo giày“

TPO - Ngày 19/10, CLB Long An bất ngờ thông báo gia hạn hợp đồng thêm một năm đối với tiền vệ Phan Văn Tài Em. Điều này đồng nghĩa với việc cầu thủ 34 tuổi sẽ lùi thời điểm giải nghệ cũng như công tác huấn luyện tại đội trẻ.

Tiền vệ Tài Em thi đấu cho CLB Long An thêm một năm
Tiền vệ Tài Em thi đấu cho CLB Long An thêm một năm

Trước đó, tiền vệ Phan Văn Tài Em đã nói lời giã từ sân cỏ ở tuổi 34 để chuyển sang làm huấn luyện đội trẻ, sau khi CLB Long An không gia hạn hợp đồng. Lý do mà CLB này đưa ra là anh đã lớn tuổi, thể lực giảm sút và hay gặp chấn thương. Cũng vì thế mà V-League 2016, Tài Em ít được ra sân.

Sau khi nhận thông báo, dù biết phong độ của mình không còn được như trước, nhưng Tài Em vẫn bày tỏ nguyện vọng được gia hạn hợp đồng thêm một năm nữa để vừa thi đấu, vừa phụ giúp BHL, học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm, nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đảm nhiệm vai trò mới trên băng ghế huấn luyện.

Sau khi cân nhắc, lãnh đạo CLB đã thông qua quyết định gia hạn hợp đồng thêm một năm nữa với tiền vệ 34 tuổi. Chủ tịch CLB Long An Võ Thành Nhiệm cho biết, CLB quyết định tạo điều kiện cho Tài Em bởi nhận thấy anh vẫn còn đam mê và nhiệt huyết với trái bóng tròn. Để đi tới quyết định này, Tài Em cũng chấp nhận không nhận tiền lót tay và giảm lương cho phù hợp với điều kiện hiện tại.

Tài Em có 16 năm gắn bó với nghiệp quần đùi áo số và chỉ thi đấu cho CLB Long An và Navibank Sài Gòn. Trong suốt sự nghiệp của mình, cầu thủ có biệt danh “anh Mười” giành được nhiều danh hiệu cao quý cấp CLB lẫn đội tuyển quốc gia. 

Anh có 2 chức vô địch V-League năm 2005 và 2006, Cúp QG năm 2005 và Siêu cúp QG năm 2006 cùng CLB Long An. Trong màu áo tuyển quốc gia Việt Nam, Tài Em cùng đồng đội vô địch AFF Suzuki Cup 2008, HCĐ Tiger Cup 2002; cùng U23 Việt Nam giành HCB SEA Games 22, 23.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng