Tiếp tục “đãi cát tìm vàng”

Trong cuộc làm việc sáng qua, 5/7 với Ban các ĐTQG, HLV trưởng ĐT Olympic QG A.Riedl đã thống nhất danh sách tập trung đợt 1 sẽ tiếp tục được sàng lọc trước khi chốt danh sách chính thức vào ngày 12/7.

Những cái tên như Phùng Văn Nhiên, Thanh Tùng, Minh Đức, Quý Sửu, Phước Vĩnh, Sỹ Cường… tiếp tục được nhắc đến.

Tuy nhiên, trong cuộc làm việc, HLV A.Riedl đã tiếp tục lưu ý các thành viên BHL cũng như đề nghị Ban các ĐTQG giữ kín danh sách vì đây chưa phải là danh sách chính thức, tránh gây tâm lý không tốt cho những cầu thủ được nêu tên nhưng phút cuối lại không được triệu tập.

Có thể nói, qua nhiều lần làm việc, HLV A.Riedl đã rút ra những bài học tinh thần quan trọng và hiện ông rất chú trọng đến yếu tố đó.

Để không bị bỏ sót nhân tài cho ĐT Olympic QG, HLV A.Riedl đã chính thức đề nghị theo dõi thêm lượt trận 19 của hai giải V.League và hạng Nhất QG. Theo đó, đích thân ông sẽ dự khán trận đấu trên sân Hàng Đẫy; HLV Mai Đức Chung theo dõi sân Vinh; HLV Hoàng Giang đảm trách sân Thiên Trường; Phó Ban các ĐTQG VFF Nguyễn Trọng Giáp sẽ chịu trách nhiệm sân Tự Do.

Được biết, quá trình lựa chọn nhân sự, HLV A.Riedl rất chú trọng số lượng cầu thủ theo từng vị trí, bởi ông không muốn bị động như một số lần trước. Do vậy, mỗi vị trí đều được ông ngắm tối thiểu 2 cầu thủ. Nếu như bên cánh trái sự có mặt của Văn Trương đã giúp HLV A.Riedl yên tâm thì cánh phải đang là bài toán đau đầu với ông. Hải Lâm đã được nhắc đến nhưng HLV người Áo lại muốn đưa cầu thủ này về đá trung vệ. Văn Nhiên sau một thời gian dưỡng thương nên BHL cần phải kiểm tra trực tiếp.

Đợt tập trung này, lực lượng của đội dự tuyển Olympic QG sẽ là những gương mặt mới, chưa được tập trung ĐTQG trong hai đợt vừa qua. Những tuyển thủ U23 của ĐTQG đã được HLV trưởng A.Riedl xác nhận về trình độ chuyên môn, khả năng thi đấu tốt sẽ không tập trung đợt 1 này. Tuy nhiên, trong số này, HLV A.Riedl đang “soi” kỹ lại 4-5 cầu thủ vì theo ông họ chưa khẳng định được mình trong màu áo CLB. 

Ngày 19/7, đội dự tuyển Olympic QG tập trung đợt 1 tại Trung tâm HLTTQG 1 với khoảng 25 cầu thủ (3 thủ môn) và có 2 trận đấu tập dự kiến vào ngày 22/7 và 25/7 tại sân Trung tâm HLTTQG 1 với 2 CLB đang tham dự V.League hoặc đội U21, U23 của CLB trong nước.

Qua hai trận đấu này, HLV trưởng A.Riedl sẽ chọn lọc những gương mặt thực sự xuất sắc để bổ sung và hoàn thiện danh sách đội tuyển Olympic sẽ tập trung vào ngày 3/9/2005.

Theo kế hoạch ngày 29/7, HLV trưởng A.Riedl sẽ về Áo nghỉ phép 2 tuần. Trong thời gian đó, ông sẽ trực tiếp đến trung tâm Viva để tìm hiểu điều kiện ăn, ở và tìm đối tượng cho ĐT Olympic QG trong đợt tập huấn sắp tới (sau khi tham dự LG Cúp). Quan điểm của VFF không tìm đối tượng quá mạnh để tránh việc thua đậm làm nhụt tinh thần, nhưng cũng không đá với đội quá yếu dễ gây trạng thái chủ quan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá