Tiết lộ bí quyết giúp De Gea chói sáng

Chứng kiến chuỗi trận bất bại ấn tượng của Manchester United ở giải Ngoại hạng Anh năm nay, ai cũng phải thừa nhận sự đóng góp của thủ thành Đề Gea là rất lớn.

Thủ thành De Gea.
Thủ thành De Gea.

Từ một thủ môn thường xuyên lóng ngóng, tạo nên những bàn thua ngớ ngẩn, đến một thủ môn chỉ có thể cản phá các cú sút bằng cách đấm bóng, sang năm nay De Gea đã trở thành một trong những thủ môn bắt bóng dính và bóng sống hay nhất giải đấu tính đến lúc này.

Trả lời câu hỏi của báo giới Anh xem điều gì đã tạo nên một sự lột xác nhanh chóng như vậy, De Gea chỉ ra 2 lý do: "Thứ nhất, khi tôi mới gia nhập M.U, cơ thể tôi hơi "mỏng", nhưng sau khi thực hiện những bài tập thể hình chuyên biệt, điều này đã được khắc phục đáng kể, và quả thực là nó giúp tôi tự tin thêm rất nhiều. 

Thứ hai, hồi mới đến Anh, khả năng nói tiếng Anh của tôi không tốt, nên tôi ngại tiếp xúc với mọi người. Nhưng bây giờ, tôi đã có thể nói lưu loát thứ tiếng này nên những cuộc trao đổi với các đồng đội cả ở trên sân lẫn ngoài sân đã tăng cao. Bây giờ thì tôi nhận ra: Bạn chỉ có thể chơi tốt nếu bạn có thể trao đổi, hòa nhập tốt với các đồng đội của mình".

Theo Tuấn Thành

Công An Nhân Dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá