Tiết lộ chấn động về việc Bayern 'bội ước' với Pep Guardiola

Lãnh đạo Bayern Munich đã không giữ lời hứa với HLV Pep Guardiola. Điều này được phản ánh qua cuốn tiểu sử về vị HLV người Tây Ban Nha mang tên "Herr Guardiola" do phóng viên Marti Perarnau chắp bút.

Tiết lộ chấn động về việc Bayern 'bội ước' với Pep Guardiola

Cuốn tiểu sử về Pep Guardiola chắc chắn sẽ khuấy động phòng thay đồ của Bayern Munich vì những bí mật chưa từng được tiết lộ.

Một trong những nội dung mà HLV người Tây Ban Nha nhắc đến là các thỏa thuận giữa ông và Bayern Munich khi họ thuyết phục ông đến Allianz Arena. Tiếc là đội bóng của Đức đã nuốt lời.

Trong "Herr Guardiola", phóng viên Marti Perarnau đã được sự chấp thuận của Pep để công bố những bí mật liên quan đến sự có mặt của ông tại Bayern Munich.Theo đó, một trong các yêu cầu mà ông đưa ra cho CLB là tiền vệ Toni Kroos sẽ không được bán “dưới bất cứ hoàn cảnh nào”. Thế nhưng, ngay sau World Cup 2014, cầu thủ người Đức đã được bán cho Real Madrid chỉ với giá 20 triệu bảng.

Trong vài phần trích đoạn, Perarnau đã mô tả chi tiết các cuộc đàm phán nhằm đưa Pep tới Bayern Munich. Sau khi được tiếp cận và nhận được những đề nghị hấp dẫn từ Chelsea và Man City, Pep cũng có một lời mời tương tự từ chủ tịch lúc đó của Bayern Munich là Uli Hoeness.

Tuy nhiên, do Bayern Munich không nợ nần và có thể nhận được nhiều khoản đầu tư đặc biệt từ các cổ đông, mức lương của Pep, ước tính vào khoảng 12 triệu bảng/năm, không phải là trọng tâm của những cuộc đàm phán. Thay vào đó, HLV của Barcelona muốn làm rõ một số vấn đề liên quan đến đội bóng.

Trong các yêu cầu mà ông đưa ra, Pep muốn có tiền vệ Mario Gotze từ Dortmund và Thiago Alcantara từ Barcelona. Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh Kroos sẽ không được bán với bất cứ giá nào bởi ông xem chuyên gia chuyền bóng này là nhân tố quan trọng trong lối chơi ông xây dựng ở Bavaria.

Có điều, chính chính sách xoay vòng giữa Kroos và Thiago mà Pep thực hiện trong mùa giải đầu tiên của ông đã khiến tiền vệ người Đức thất vọng. Việc Kroos đòi tăng lương chẳng qua anh cảm thấy bị đánh giá quá thấp, trước khi cầu thủ này khẳng định anh không gia hạn hợp đồng.

Mọi nỗ lực sau đó của Pep và giám đốc thể thao Matthias Sammer đều thất bại vì Bayern Munich muốn để Kroos rời Allianz Arena thay vì mất trắng anh khi hợp đồng đáo hạn. Điều này giải thích tại sao sau khi đến Real Madrid, Kroos khẳng định anh “không có rắc rối gì với Pep”.

Không rõ nhưng căng thẳng giữa Pep và Bayern Munich sẽ đi đến đâu nhưng trong thời điểm Thiago và Bastian Schweinsteiger đều vắng mặt vào đầu mùa giải vì chấn thương, sự ra đi của Kroos chắc chắn ảnh hưởng không nhỏ đến mùa giải thứ hai của Pep tại Allianz Arena.

Được biết, cuốn Herr Guardiola này được Perarnau thực hiện trong nhiều tháng anh theo Guardiola ở Munich và dự kiến sẽ phát hành tại Đức vào cuối tháng 8 này.

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá