Tiết lộ 'cuộc tình' không thành giữa Hamburg và Klopp

TPO - Hamburg có thể vui mừng vì vừa đánh bại Dortmund của HLV Jurgen Klopp. Nhưng họ vẫn tiếc hùi hụi vì đã để vuột mất nhà cầm quân cá tính này trong thương vụ cách đây hơn 5 năm.

Tiết lộ 'cuộc tình' không thành giữa Hamburg và Klopp

Tờ Bild (Đức) cho hay, vào hè năm 2008, HLV cá tính Klopp đã tiến rất gần đến ghế HLV trưởng Hamburg. Chuyện tưởng đã an bài khi nhà cầm quân này đến Hamburg tìm nhà.

Jurgen Klopp đã gặp gỡ chủ tịch Bernd Hoffmann cùng bộ sậu lãnh đạo của Hamburg. Trong cuộc làm việc được miêu tả là cởi mở và đầy thú vị, BLĐ Hamburg đã có rất nhiều hứa hẹn với Klopp.

Khi nhớ lại chuyện này, ông Bernd Hoffmann, tỏ ra tiếc nuối: Nếu Klopp đến với sân Imtech Arena khi đó, có lẽ Hamburg đã lọt tới chung kết Champions League, và đội bóng chắc chắn cũng rất khác ngày hôm nay.

Vậy điều gì khiến Klopp và Humburg không thể "kết hôn" vào năm 2008?

Sự thật là hè năm đó, trong danh sách ứng viên của BLĐ Hamburg ngoài Klopp, còn nhiều cái tên được nhắm tới. Các ứng viên được tuyển chọn theo tiêu chí: trình độ chuyên môn, thói quen, tính cách, quan hệ với báo giới...

Vào phút cuối, Klopp bị đánh trượt vì nhận xét: Tính tình cẩu thả và hay tùy tiện phát ngôn trước báo giới.

Khi biết bị Hamburg gạch tên khỏi danh sách ứng viên cho chiếc ghế HLV, Klopp rất tức giận. Và rồi ông đến với Borussia Dortmund. Và rồi tới giờ, Hamburd phải tiếc nuối khi dưới sự dẫn dắt của Klopp, Dortmund đã trở thành một thế lực ở bóng đá Đức.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá