Sự kiện: EURO 2016

Tiết lộ gây sốc về quả penalty hỏng của Tây Ban Nha

Kết cục của trận đấu giữa Tây Ban Nha và Croatia ở bảng D EURO 2016 đã khác nếu Sergio Ramos không tranh đá penalty với Andres Iniesta.

Tiết lộ gây sốc về quả penalty hỏng của Tây Ban Nha
Phút 72 trận đấu với Croatia, khi tỷ số đang là 1-1, Tây Ban Nha được hưởng quả penalty. Sergio Ramos là người thực hiện pha đá phạt nhưnganh đã không thể chiến thắng thủ thành Danijel Subasic của Croatia. 15 phút sau, Tây Ban Nha đã phải nhận sự trừng phạt, khi Ivan Perisic ghi bàn mang về chiến thắng 2-1 cho Croatia.
Thất bại trước Croatia khiến Tây Ban Nha xếp thứ 2 ở bảng D, rơi vào nhánh đấu khó khăn và phải đụng độ với đối thủ cực mạnh Italia ngay từ vòng 1/8. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể đã khác nếu Ramos không nằng nặc đòi thực hiện quả penalty trong trận đấu với Croatia.
Andres Iniesta đáng lẽ là người sút phạt trong tình huống đó, nhưng Ramos đã bước lên và đòi sút. Iniesta chia sẻ: “Tôi đã chuẩn bị đá penalty nhưng Ramos tự tin rằng có thể thực hiện thành công. Nhưng anh ấy đã bỏ lỡ. Sự tự tin là điều cần thiết cho bất kỳ cầu thủ nào muốn đá penalty. Chúng tôi đã thiếu may mắn”.
“Tuy nhiên nó đã là quá khứ. Chúng tôi phải tiếp tục chuẩn bị cho trận đấu gặp Italia với mục tiêu tiến càng xa càng tốt ở EURO 2016. Về lý thuyết, chúng tôi phải gặp đội mạnh hơn khi phải đứng nhì bảng. 
"Nhưng trong bóng đá, không thể biết trước điều gì. Chúng tôi rơi vào nhánh đấu khó khăn hơn (về mặt lý thuyết) nhưng đây là Tây Ban Nha. Chúng tôi có thừa sự tự tin”.

Theo Bóng đá +

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng