Tiết lộ giật mình, M.U kiếm ít tiền nhất Champions League

TPO - Man Utd là CLB Anh kiếm được ít nhất từ Champions League mùa này.

Tiết lộ giật mình, M.U kiếm ít tiền nhất Champions League

Theo tính toán của Daily Mail, Man Utd chỉ kiếm được 37 triệu bảng từ Champions League 2017/2018, kém xa các đại diện khác của nước Anh.

Cụ thể, số tiền Man Utd thu về từ giải đấu danh giá nhất châu Âu kém 15 triệu bảng so với Tottenham, kém 17 triệu bảng so với Man City và kém 18 triệu bảng so với Chelsea. Tất cả các đội bóng này đều đã bị loại khỏi Champions League và không có cơ hội kiếm thêm tiền.

Riêng Liverpool hứa hẹn sẽ có doanh thu lớn từ Champions League do họ đã lọt vào đến vòng bán kết. Trong trường hợp giành chức vô địch, số tiền The Kop thu được sẽ lên đến 72 triệu bảng, tức gần gấp đôi của Man Utd.

Sở dĩ tiền thưởng của Man Utd kém xa các đại diện khác của Anh bởi lẽ họ giành vé dự Champions League qua con đường Europa League. Mùa trước, đội bóng của Jose Mourinho chỉ về thứ 6 ở Ngoại hạng Anh nhưng vô địch Europa League..

Một lý do khác khiến tiền thưởng của Man Utd cũng như các CLB Anh khá thấp so với mặt bằng chung bởi lẽ họ có 5 đại diện ở mùa này. Khoản tiền bản quyền truyền hình sẽ được chia đều cho số đội tham dự.

Chính vì thế, AS Roma có cơ hội kiếm nhiều tiền nhất Champions League 2017/2018 do Serie A chỉ có 3 đại diện. Nếu vô địch, họ có thể thu về 84,6 triệu bảng trong khi con số này với Bayern Munich và Real Madrid chỉ là 75 triệu bảng.

Doanh thu Champions League 2017/2018 của các CLB Anh

Liverpool: 57 triệu bảng (có thể tăng lên 72 triệu bảng)

Chelsea: 55 triệu bảng

Manchester City: 54 triệu bảng

Tottenham: 52 triệu bảng

Manchester United: 37 triệu bảng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng