Tiết lộ khúc mắc khiến M.U chưa thể bổ nhiệm Mourinho

TPO - Mọi điều khoản cá nhân giữa M.U và Jose Mourinho đã hoàn tất, thế nhưng họ lại chưa thể chính thức đến với nhau. Lý do là vì một chút khúc mắc trong điều khoản về bản quyền hình ảnh. Nhiều khả năng, việc M.U ký hợp đồng với Mourinho sẽ bị trì hoãn tới sáng mai (26/5).

HLV Jose Mourinho chưa thể ký hợp đồng với M.U.
HLV Jose Mourinho chưa thể ký hợp đồng với M.U.
Hôm 23/5 vừa qua, phía M.U đã đưa ra thông báo sa thải đối với HLV Louis van Gaal, đồng thời xem xét khả năng bổ nhiệm Jose Mourinho thay thế. Thế nhưng 2 ngày đã trôi qua, trang chủ M.U vẫn chưa cập nhật thêm bất cứ thông tin nào về HLV mới của đội bóng. Trong khi ấy, báo chí Anh thì khẳng định, giữa M.U và Mourinho vẫn chỉ đang ở quá trình đàm phán. Vậy khúc mắc nào khiến họ chưa thể đến với nhau?
Theo Sky Sports, thông qua người đại diện của mình là Jorge Mendes, HLV Mourinho đã đạt được mọi thoả thuận cá nhân với M.U trong cuộc đàm phán tại. Trong đó quan trọng nhất là vấn đề lương bổng. Mourinho sẽ nhận mức lương 20 triệu bảng/năm theo hợp đồng 3 năm, đồng thời có khoản ngân sách lên tới 200 triệu bảng để mua sắm, nâng cấp đội hình.
Tuy nhiên, một xung đột nhỏ liên quan đến bản quyền hình ảnh của 2 bên khiến việc Mourinho chính thức kí hợp đồng với M.U ngay trong hôm nay theo giờ Việt Nam có thể kéo dài sang đầu giờ ngày mai. Cả Mourinho và M.U đều có chung nhà tài trợ Adidas. HLV người Bồ là đại sứ toàn cầu cho hãng đồ dùng và dụng cụ thể thao này trong khi M.U kí hợp đồng tài trợ kỉ lục 75 triệu bảng/năm với Adidas vào năm 2015.

Thế nhưng trong khi Mourinho là đại diện quảng bá cho hãng xe Jaguar thì M.U lại hợp tác với General Motors trong hợp đồng 7 năm với nhãn hiệu xe Chevrolet in trên áo đấu. Hiện luật sư của Jose Mourinho và M.U cũng như đại diện của 2 phía đang đàm phán, dung hoà lợi ích giữa 2 bên cũng như 2 nhà tài trợ nói trên. 

Nếu mọi chuyện được giải quyết nhanh chóng thì M.U sẽ công bố hợp đồng với Mou trong vài giờ tới, ngược lại, thương vụ sẽ được công bố vào đêm nay hoặc rạng sáng ngày mai theo giờ Việt Nam.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá