Tiết lộ lý do “Bom tấn” Thụy Điển chưa thể gia nhập M.U

TPO - Tháng 1 vừa qua, M.U đã ở rất gần Victor Lindelof. Thế nhưng vào phút chót, thương vụ đổ bể do giữa các bên không tìm thấy tiếng nói chung về giá cả. Benfica muốn 30 triệu euro cho hậu vệ người Thụy Điển, còn M.U chỉ sẵn sàng chi khoảng 25 triệu euro.

Chút nữa Victor Lindelof đã gia nhập M.U.
Chút nữa Victor Lindelof đã gia nhập M.U.

Tháng 1 vừa qua, M.U hoạt động tương đối tích cực trên thị trường chuyển nhượng. HLV Jose Mourinho lần lượt bán đi Morgan Schneiderlin và Memphis Depay để thu về khoảng 50 triệu euro. 

Đây là số tiền không hề nhỏ để nhà cầm quân người Bồ Đào Nha có thể tái đầu tư nhằm nâng cấp hàng thủ, nơi ông chưa thực sự yên tâm. Một trong những cái tên hàng đầu mà “Người đặc biệt” nhắm tới là Victor Lindelof.

Thực tế, M.U của Mourinho đã có những động thái tích cực nhằm mang hậu vệ người Thụy Điển tới sân Old Trafford. Theo tờ A Bola của Bồ Đào Nha, Chủ tịch Luis Filipe Vieira của Benfica sau khi sắp xếp thời gian đến Anh hoàn tất phi vụ bán Helder Costa cho Wolverhampton Wanderers, đã có cuộc gặp gỡ chính thức ban lãnh đạo M.U để thương lượng về Victor Lindelof. 

Tuy vậy, hai bên lại không tìm thấy tiếng nói chung. Cụ thể, M.U lưỡng lự trước mức phí giải phóng hợp đồng quá cao, lên tới 30 triệu euro (25,4 triệu bảng) của tài năng người Thụy Điển. 

Họ chỉ sẵn sàng bỏ ra 25 triệu euro. Chủ tịch Luis Filipe Vieira thất vọng ra về, còn phía lãnh đạo “Quỷ đỏ” hứa hẹn sẽ trở lại thương vụ vào hè 2017 với một mức giá đề nghị hợp lý hơn.

Ngoài Victor Lindelof, HLV Mourinho cũng đang rất quan tâm đến tiền vệ phòng ngự Tiemoue Bakayoko mới 22 tuổi của Monaco. Đây được coi là nhân tố tương lai cho M.U, khi Michael Carrick đã bước sang tuổi 35 và chỉ còn 1 năm hợp đồng. 

Tất nhiên, “Quỷ đỏ” cũng cần phải nhanh chân và thể hiện thái độ tích cực trong thương vụ này khi cả Arsenal và Chelsea đều đặt Tiemoue Bakayoko vào tầm ngắm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng