Tiết lộ lý do khiến Fellaini quyết chí rời M.U

TPO - Lãnh đạo M.U và Mourinho đều đã thuyết phục Marouane Fellaini tiếp tục ở lại sân Old Trafford bằng một bản hợp đồng mới, thế nhưng tiền vệ người Bỉ kiên quyết từ chối.

Fellaini nhất quyết rời M.U vào mùa hè 2018.
Fellaini nhất quyết rời M.U vào mùa hè 2018.

Hợp đồng giữa Marouane Fellaini và M.U sẽ đáo hạn khi mùa hè 2018 khép lại. Thông thường, đối với những cầu thủ trên 30 tuổi vẫn còn khả năng đóng góp, M.U sẽ gia hạn theo kiểu năm một và giữ nguyên mức lương. Riêng trường hợp của Fellaini, HLV Jose Mourinho đã thuyết phục lãnh đạo đặc cách gia hạn thêm 2 năm.  

Thế nhưng Fellaini vẫn nhất quyết rời sân Old Trafford vào mùa hè 2018 theo dạng chuyển nhượng tự do để tìm kiếm bến đỗ mới. Theo Daily Mail, có 2 nguyên nhân khiến Fellaini không còn tha thiết gắn bó với “Quỷ đỏ”.

Thứ nhất, Fellaini muốn cải thiện mức thu nhập cao hơn mức 120.000 bảng/tuần mà mình hiện nhận ở M.U nhằm có một số vốn dư giả trước khi nghĩ tới chuyện giải nghệ. Anh đã hướng ánh mắt của mình sang Trung Quốc hoặc giải nhà nghề Mỹ (MLS), nơi có thể hưởng mức đãi ngộ cao gấp đôi.

Thứ hai, Fellaini cảm thấy không được CĐV M.U yêu mến, bất chấp luôn ra sân và chiến đấu hết 100% khả năng của mình. Nhiều lần anh bị la ó, phản đối và điều này khiến anh dứt áo ra đi.

Còn nhớ trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông vừa qua, Fellaini suýt chuyển sang Thổ Nhĩ Kỳ khoác áo Besiktas. Thế nhưng cuối cùng thương vụ đã không diễn ra do HLV Mourinho thuyết phục anh ở lại. Dù vậy, Mourinho khó mà giữ được Fellaini ở lại trong mùa tới khi mà lãnh đạo M.U không có thiện chí tăng lương đối với những cầu thủ dự bị trên 30 tuổi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng