Tiết lộ lý do Messi từ chối lên tuyển Argentina

TPO - Trước thông tin Lionel Messi sẽ vắng mặt ở 3 trận giao hữu liên tiếp của ĐT Argentina trong thời gian tới, Carlos Tevez – người chơi rất thân với ngôi sao thuộc biên chế Barcelona đã lên tiếng giải thích. Theo Tevez, Messi cần thời gian để ổn định tâm lý sau cú sốc tại World Cup 2018.

Lionel Messi từ chối lên tuyển Argentina cho đến hết năm 2018.
Lionel Messi từ chối lên tuyển Argentina cho đến hết năm 2018.

Tờ TNT Sports số ra hôm 14.8 cho biết, Lionel Messi sẽ không có tên trong danh sách tới Mỹ thi đấu giao hữu với Guatemala và Colombia đầu tháng Chín. Ngôi sao mang áo số 10 cũng sẽ vắng mặt trong trận giao hữu với Brazil đầu tháng 10 tại Ảrập Xêút. Theo nguồn tin của tờ báo, đích thân Messi đã xin không tập trung cùng ĐT Argentina cho đến hết năm 2018 và được HLV lâm thời Lionel Scaloni chấp thuận.

Trước thông tin Messi không góp mặt thêm ở trận đấu nào cùng ĐT Argentina trong năm 2018, rất nhiều CĐV cảm thấy lo lắng. Họ sợ rằng Messi sẽ một lần nữa đưa ra quyết định giã từ đội tuyển. Cần biết rằng, hồi năm 2016, Messi từng tuyên bố giã từ ĐT Argentina sau khi nhận phải nhiều sự chỉ trích. Anh chỉ trở lại khi có sự thuyết phục của LĐBĐ Argentina, HLV Jorge Sampaoli và NHM bóng đá Argentina.

Vì sao từ chối tập trung cùng ĐT Argentina trong phần còn lại của năm 2018? Carlos Tevez – người chơi rất thân với ngôi sao thuộc biên chế Barcelona đã lên tiếng giải thích. Theo cựu tiền đạo M.U và Man City, Messi cần thời gian để ổn định tâm lý sau cú sốc tại World Cup 2018.

"Messi từ chối lên tuyển Argentina trong năm nay ư? Đó là lý do cực kỳ cá nhân, Messi cần thời gian để suy nghĩ. Điều này hoàn toàn có thể hiểu được, ngay cả trong trường hợp anh ấy quyết định dừng lại. Khi ĐTQG thi đấu, dù tốt hay không, nhiều người vẫn chỉ trích anh ấy. Điều đó thật tệ với Argentina và với cá nhân Messi.Thế nên tôi có thể hiểu được tình hình lúc này", Tevez cho hay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng