Tiết lộ mới về vụ bán độ rúng động ở The Vissai Ninh Bình

TPO - Theo tiết lộ của Chủ tịch VFF, Lê Hùng Dũng, số lượng cầu thủ dính chàm trong vụ bán độ ở CLB The Vissai Ninh Bình có thể vượt quá con số 9 người như kết quả điều tra.

Các cầu thủ The Vissai Ninh Bình
Các cầu thủ The Vissai Ninh Bình

Theo điều tra của cơ quan công an, đã có một nhóm gồm 9 cầu thủ Ninh Bình tham gia bán độ, dàn xếp tỷ số trong trận đấu với CLB Kelantan ở AFC cup 2014 hôm 18/3. Chín 9 cầu thủ này gồm: Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng (thủ môn), Lê Văn Duyệt, Lê Quang Hùng, Nguyễn Văn Hưng, Chu Ngọc Anh, Nguyễn Gia Từ, Phan Anh Tuấn và Phạm Xuân Phú.

Trần Mạnh Dũng sau đấy bị Toà án Nhân dân tỉnh Ninh Bình xử 30 tháng tù giam, các cầu thủ còn lại được hưởng án treo đều với tội danh đánh bạc. LĐBĐVN (VFF) mới đây đã ra quyết định cấm tham gia vĩnh viễn các hoạt động bóng đá đối với cả 9 cầu thủ này.

Trao đổi với báo chí sáng nay bên lề lễ công bố nhà tài trợ mới cho V.League 2015, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết, số cầu thủ “dính chàm” ở Ninh Bình có thể lớn hơn.

“Danh sách đầu tiên tôi nói chuyện với anh Trường (cựu Chủ tịch The Vissai Ninh Bình Hoàng Mạnh Trường-PV) không phải chỉ có 9 người đã biết, mà nhiều hơn thế. Tuy nhiên khi đem sang công an thì chỉ còn 9 người. Tôi có hỏi thì anh Trường nói có một số cầu thủ đến khóc lóc quá trời, bảo như thế này thì vĩnh viễn mất sự nghiệp bóng đá”-Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết.

Lật ngược lại thời điểm trên, dư luận từng nghi ngờ một loạt cầu thủ khác “dính chàm” ngoài 9 cầu thủ nói trên. Tuy nhiên, kết luận điều tra sau đấy, chỉ 9 cầu thủ bị xử lý.

Sau trận thua của tuyển Việt Nam trước Malaysia ở bán kết lượt về trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng từng nói đã “nhận được một số thông tin” báo chí không có về trận đấu này.

Ông Dũng sau trận đấu đã nói sẽ nhờ cơ quan chức năng làm rõ một số vấn đề, tập trung vào các lỗi không thể giải thích của hàng phòng ngự tuyển Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá