Tiết lộ thời điểm khủng hoảng nhất của U19 Việt Nam

Trong thời điểm diễn ra giải U19 Đông Nam Á, U19 Việt Nam đối diện với rất nhiều khó khăn.

HLV Hoàng Anh Tuấn
HLV Hoàng Anh Tuấn

Đội bóng bị chỉ trích dữ dội khi có màn trình diễn không ứng ý và thất bại trong mục tiêu vô địch sân chơi khu vực nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn đặt niềm tin tuyệt đối vào học trò và tương lai đội bóng.

Khi U19 Việt Nam tham dự giải U19 ĐNÁ, dư luận đã nổi sóng chỉ trích. Bản thân HLV Hoàng Anh Tuấn và các nhà chuyên môn của VFF cũng không hài lòng về tinh thần thi đấu và cách thể hiện trên sân của các tuyển thủ. Thậm chí, có không ít ý kiến mất lòng tin vào tương lai của đội bóng. Áp lực từ dư luận vì thế mà nhắm vào HLV Hoàng Anh Tuấn cũng như VFF vì đã tín nhiệm và ủng hộ tuyệt đối quan điểm chuyên môn của nhà cầm quân này.

Đối diện với muôn trùng khó khăn, HLV Hoàng Anh Tuấn không đánh mất lòng tin về đội ngũ mà mình đang có trong tay. Thậm chí, ông đã đứng ra nhận trách nhiệm với giới truyền thông là mình làm việc chưa tốt chứ không phải học trò kém. Bên cạnh đó, ông Tuấn dành tối đa thời gian giải những bài toán mà U19 Việt Nam đang đối diện.

Ở thời điểm khủng hoảng nhất, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn tin vào sự thành công của U19 Việt Nam. Tâm sự với phóng viên Bongdaplus, nhà cầm quân này cho biết: “U19 Việt Nam không phải là tập thể yếu. Tôi đã đi cùng các em trong suốt hai năm và nhận thấy đây là một đội bóng có tiềm năng. Chúng tôi đã đi cùng nhau trên một chặng đường dài và đã lao động rất nhiều để xây dựng một lối chơi phù hợp nhất.

Chúng tôi thi đấu không thành công ở giải U19 ĐNÁ một phần do yếu tố chủ quan là các cầu thủ không thật sự tập trung. Nhưng còn một lý do khác là đội tuyển thiếu một số cầu thủ quan trọng như Trọng Đại, Quang Hải, Văn Hào... Họ là một nửa đội hình của U19 Việt Nam và điều quan trọng nhất là trong suốt 2 năm qua, các cầu thủ này đóng vai trò là mắt xích tối quan trọng trong hệ thống chiến thuật của U19 Việt Nam. Thiếu họ, tôi phải thử nghiệm những cầu thủ mới và cần thời gian để thích ứng với sự thay đổi này.

Rất nhiều người không tin vào khả năng của U19 Việt Nam nhưng tôi luôn có niềm tin mãnh liệt vào học trò của mình. Đây là lứa cầu thủ được đào tạo bài bản, tư duy chiến thuật tốt, thể hình, thể lực vượt trôi. Vì thế, họ sẽ có tương lai. Nếu U19 Việt Nam không thể thành công, thì đó là do năng lực cầm quân của tôi kém”.

Những trải lòng kể trên của ông Hoàng Anh Tuấn diễn ra ở thời điểm U19 Việt Nam đang tham dự giải U19 ĐNÁ. Và đúng sau một tháng, niềm tin của ông Tuấn đã được các học trò đền đáp bằng một chiến công làm nức lòng người hâm mộ.

Theo Bongdaplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng