Tiết lộ 'vũ khí' bí mật của Liverpool

TPO - Một trong những nguyên nhân giúp Livepool đã bay cao trên ngôi đầu bảng xếp hạng Premier League mùa này, chính là những quả penalty với "kỷ lục gia" Steven Gerrard.

Steven Gerrard trở thành cầu thủ sút penalty thành công nhiều nhất trong lịch sử Liverpool.
Steven Gerrard trở thành cầu thủ sút penalty thành công nhiều nhất trong lịch sử Liverpool.

Với 2 quả penalty thành bàn trong chiến thắng 2-1 của Liverpool trước West Ham đêm qua, Steven Gerrard đã nâng số lần sút penalty thành công trong màu áo Liverpool lên con số 42 - lập kỷ lục mới trong lịch sử CLB.

Mùa này, những quả penalty trở thành một thứ đặc sản của Liverpool ,và ở rất nhiều trận đấu, nó giúp thầy trò Rodgers giải quyết thế bế tắc, thậm chí mang tới những điểm số quan trọng. Điển hình như ở trận thắng 3-0 trước M.U. Trọng tài cho “The Kop” hưởng tới 3 quả penalty và Gerrard thực hiện thành công 2 quả. Đêm qua, làm khách tới Boleyn Ground, một lần nữa những quả penalty lại mang tới lợi thế cho Liverpool.

Cuối hiệp 1 và giữa hiệp 2, trọng tài Taylor lần lượt cho đội khách hưởng 2 quả penalty, và một khi Gerrard đá thật chân, thủ thành đối phương chẳng có cơ hội cản phá. Hai cú sút quyết đoán và “The Kop” đã vượt lên dẫn 2-1. Đây cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu và nó đã giúp Liverpool nối dài chuỗi trận thắng tại Premier League của họ lên con số 9 liên tiếp, đồng thời đòi lại ngôi đầu Premier League từ tay Chelsea.

Theo thống kê, từ đầu mùa tới giờ, Liverpool đã được hưởng 12 quả penalty và 10 lần trong số đó thành bàn. Riêng Gerrard, anh đã thực hiện 11 quả phạt đền và 10 lần thành công. Lần duy nhất đội trưởng của Liverpool thất bại đó là ở chiến thắng 3-0 trước M.U. Trong quả phạt đền thứ 3, có lẽ vì biết đồng đội đã ăn vạ nên “G8” cố ý đã trúng cột dọc. Lần còn lại không thành công do Daniel Sturridge thực hiện.

Với 12 quả penalty, Liverpool đã san bằng kỷ lục được hưởng penalty của mùa 2004-2015 và 2009-2010. Riêng với cá nhân Gerrard, anh đã trở thành cầu thủ sút penalty thành công nhiều nhất trong lịch sử Liverpool. Trước đó, với 40 lần sút penalty thành công, “G8” có thành tích ngang bằng với huyền thoại Jan Molby. Và thêm 2 quả vào lưới West Ham, anh đã có tổng cộng 42 quả penalty thành công trong màu áo Liverpool.

Ngoài ra, với 10 lần sút penalty thành công kể từ đầu mùa, Gerrard cũng chỉ còn kém kỷ lục mà Andrew Johnson thiết lập ở mùa giải 2004-2005 (11 bàn), đúng 1 lần nữa. Từ nay cho tới cuối mùa giải, Liverpool còn 5 trận đấu nữa và với chơi tốc độ, đậm chất kỹ thuật, họ hoàn toàn có thể được hưởng thêm một vài quả penalty nữa, và khi ấy, việc “G8” vượt qua kỳ tích của Andrew Johnson nằm trong tầm tay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá