Tiger Wood vô địch Tour Championship, Justin Rose thắng FedEx Cup

TPO - Cựu số 1 thế giới giành chiến thắng tại Tour Championship 2018, giải đấu cuối cùng trong mùa với tổng điểm -11. Sau hơn 5 năm chờ đợi, “Siêu hổ” đã chính thức trở lại với danh hiệu PGA Tour thứ 80 trong sự nghiệp.

Tiger Wood vô địch Tour Championship, Justin Rose thắng FedEx Cup

Tại vòng cuối Tour Championship 2018 trên sân East Lake tại Atlanta (Mỹ) hôm qua, hàng nghìn người hâm mộ đã đi theo sau Tiger Woods từng bước một, tạo nên một cảnh tượng hiếm gặp và đầy xúc động. Tất cả đều háo hức để được chứng kiến tận mắt khoảnh khắc đăng quang của huyền thoại làng golf thế giới, lần đầu tiên sau 5 năm.

Woods đạt par ở vòng cuối, kết thúc giải với điểm -11 và đoạt ngôi vô địch Tour Championship 2018. Đây là chức vô địch PGA Tour thứ 80 của golfer sinh năm 1975, nhiều nhất trong số các golfer đương đại và chỉ kém kỷ lục của huyền thoại Sam Snead hai danh hiệu. Anh cũng bảo toàn thành tích toàn thắng khi bước vào vòng cuối với lợi thế dẫn từ hai gậy trở lên.

Chiến thắng của Tiger Woods đập tan mọi hoài nghi sau một thời gian dài nghỉ thi đấu vì chấn thương dai dẳng. Khởi đầu mùa giải với vị trí 1199 thế giới, Woods đã làm những người hâm mộ nức lòng khi leo một mạch lên hạng 13 thế giới.

Trong khi đó, Justin Rose dù không vô địch, nhưng thứ hạng 4 tại giải đủ để giúp anh trở thành nhà vô địch FedEx Cup 2018. Số 1 thế giới sẽ bỏ túi 10 triệu USD tiền thưởng cho thành tích này của mình.

Dustin Johnson cũng có được niềm vui lớn khi trở lại ngôi số một thế giới với vị trí thứ ba cùng điểm -7 chung cuộc tại Tour Championship.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng