Tìm lối thoát cho bóng đá

TP - Các đội bóng đang khó khăn sẽ được nhận sự hỗ trợ từ địa phương, LĐBĐVN (VFF), Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) cũng như các đơn vị liên quan. VFF và VPF đã thống nhất sẽ không lùi kế hoạch diễn ra các giải đấu.

Tìm lối thoát cho bóng đá

> Các bầu tranh cãi dữ dội

Lễ tổng kết mùa giải 2012 nóng bỏng với những khó khăn về tài chính của các CLB. Ảnh: T.Vũ
Lễ tổng kết mùa giải 2012 nóng bỏng với những khó khăn về tài chính của các CLB. Ảnh: T.Vũ.

Vấn đề này được Phó chủ tịch VFF kiêm TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn giải thích, là dừng giải sẽ ảnh hưởng đến nhiều vấn đề, trong đó bao gồm liên quan tới kế hoạch của các đội tuyển trong hệ thống thi đấu của FIFA và AFC.

VFF và VPF vừa qua cũng nhận được chỉ đạo của Tổng cục TDTT, là chỉ tạm hoãn lịch bốc thăm, còn V.League và giải hạng Nhất vẫn diễn ra bình thường.

Tuy nhiên, chậm nhất là đầu tháng 11 tới đây, VFF và VPF sẽ tổ chức hội thảo với sự tham gia của lãnh đạo Tổng cục TDTT, đại diện 28 CLB và Sở VH-TT&DL các địa phương nhằm tìm các giải pháp đưa bóng đá qua giai đoạn khó khăn.

Để chuẩn bị cho cuộc hội thảo này, Tổng cục TDTT đã chỉ đạo VFF, VPF thành lập đoàn công tác làm việc với một số CLB gặp nhiều trục trặc thời gian vừa qua, điển hình như trường hợp của Navibank Sài Gòn.

Trả lời Tiền Phong hôm qua 8-10, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Phó chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn cho biết: Tổng cục TDTT đã thống nhất việc ngay trong tháng 10 này cần có đoàn công tác của VFF và VPF tới làm việc với các CLB, UBND và Sở VH-TT&DL các địa phương đang khó khăn để đánh giá tình hình thực tế từ đó tìm hướng tháo gỡ.

“Những vấn đề nào trong tầm quyết định của Tổng cục TDTT thì sẽ được triển khai làm ngay. Vấn đề nào cần chủ trương từ cấp cao hơn, chúng tôi sẽ báo cáo với Bộ VH-TT&DL, Chính phủ để xin ý kiến chỉ đạo.

Quan điểm của Tổng cục TDTT, bóng đá không chỉ đơn thuần là thể thao mà còn là vấn đề mang tính chính trị-xã hội. Khi bóng đá gặp khó khăn, các đơn vị liên quan cần có trách nhiệm giúp đỡ, hỗ trợ. Dĩ nhiên, ở mức độ nào thì sẽ tuỳ tình hình cụ thể” - ông Tuấn nói.

Bàn về vấn đề này, theo TTK VFF Ngô Lê Bằng, trong giai đoạn hiện nay các CLB cần đạt được sự đồng thuận, thực sự đặt lợi ích chung lên hàng đầu nếu muốn các giải pháp đưa ra thực sự đạt được hiệu quả.

Ông Bằng cũng cho rằng, bên cạnh VFF và VPF, cần thiết phải có sự hỗ trợ của các cơ quan nhà nước.

“Từ nay đến khi hội thảo diễn ra còn khoảng 20 ngày. VFF sẽ chủ động nắm bắt tình hình các CLB, qua đó vạch ra kế hoạch cụ thể”-ông Bằng cho biết.

Trao đổi với Tiền Phong chiều qua, Phó TGĐ VPF Phạm Phú Hoà cho biết, cá nhân ông sẽ đưa ra một loạt các đề xuất cụ thể liên quan tới công tác tổ chức các giải đấu nhằm giảm chi phí cho các CLB, tăng thêm cơ hội cọ xát cho các cầu thủ trẻ…Ông Hoà hiện cũng đang làm việc với Tổng cục TDTT để xin ý kiến làm việc với Bộ Tài chính.

“Chúng tôi rất mong muốn Bộ Tài chính sẽ có đoàn khảo sát riêng làm việc với từng địa phương để đánh giá tình hình thực tế, sau đó có chủ trương cho các CLB về các vấn đề liên quan như thuế chẳng hạn”-ông Hoà cho biết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá