Tin dùng lứa U19, bầu Đức chia tay 20 cầu thủ

Để có chỗ cho Tuấn Anh, Công Phượng… thi đấu tại V.League 2015, HAGL đã quyết định chia tay 20 cầu thủ ngay sau khi mùa bóng 2014 kết thúc.

Tin dùng lứa U19, bầu Đức chia tay 20 cầu thủ - ảnh 1 Lê Hoàng Thiên là một trong những cựu binh được HAGL giữ lại phục vụ cho mùa bóng 2015.

Chia tay gần… 2 đội hình

Việc không gia hạn hợp đồng với 20 cầu thủ là biến động nhân sự lớn nhất của HAGL kể từ mùa giải 2009, thời điểm họ chiêu mộ Lee Nguyễn cùng hàng loạt cầu thủ Đồng Tháp.

Quyết định đôn lứa U19 lên đá V.League từ mùa bóng tới được bầu Đức đưa ra sau khi chứng kiến họ trưởng thành vượt bậc trong màu áo U19 Việt Nam xuyên suốt 1 năm qua. Việc U19 HAGL-Arsenal JMG đoạt chức vô địch giải U21 quốc tế 2014 càng củng cố niềm tin cho bầu Đức.

Ngay sau khi kết thúc V.League 2014 với vị trí thứ 9, thứ hạng thấp kỷ lục của HAGL kể từ khi góp mặt ở sân chơi cấp cao nhất của bóng đá Việt Nam, đội bóng phố Núi đã quyết định chia tay HLV người Hàn Quốc Choi Yoon Gyum sau 3 năm gắn bó. Vị HLV này giúp HAGL đoạt hạng 3 V.League 2013 và hạng 3 Cup quốc gia 2014 dù lực lượng không quá nổi trội nhưng vẫn không được giữ lại.

Sau đó, lãnh đạo HAGL đã quyết định không tái ký hợp đồng với 20 cầu thủ, buộc họ phải tìm đội bóng khác gồm: Nguyễn Văn Thắng, Nguyễn Hoàng Helio, Hồ Ngọc Luận, Nguyễn Trương Minh Hoàng, Nguyễn Thái Dương, Đoàn Văn Sakda, Timothy, Felix, Nguyễn Quý Sửu, Phùng Văn Nhiên, Vũ Anh Tuấn, Bassey, Tạ Thái Học, Trần Ngọc Bảo, Trần Đức Dương, Kiều Thanh Liêm, Dương Văn Pho, Phạm Thanh Tấn, Phạm Văn Thuận và Nguyễn Tuấn Mạnh.

Tin dùng lứa U19, bầu Đức chia tay 20 cầu thủ - ảnh 2 Tuy nhiên, Timothy không được may mắn như thế dù là chân sút số 1 của đội bóng ở mùa trước.

Đây là những cầu thủ đã đóng góp rất nhiều cho HAGL suốt thời gian dài. Tuy nhiên, bầu Đức và ban lãnh đạo đội bóng đã quyết định làm cuộc cách mạng nhân sự triệt để. Trong số 28 cầu thủ được HAGL đăng ký với VPF mùa trước, HAGL chỉ giữ lại 8 người để thi đấu ở mùa bóng 2015 là Bùi Văn Long, Khuất Hữu Long, Võ Út Cường, Bùi Trần Vũ, Lê Hoàng Thiên, Lê Đức Lương, Phạm Văn Tiến và Nguyễn Minh Vương.

8 cầu thủ này với kinh nghiệm của mình sẽ dìu dắt những cầu thủ U19 như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Sơn, Đông Triều, Hồng Duy, Xuân Trường, Thanh Hậu, Thanh Tùng, Văn Toàn, Anh Tài, Văn Thanh, Văn Trường, Hoàng Thống… cùng HAGL thi đấu ở V.League mùa tới.

Tin dùng lứa U19, bầu Đức chia tay 20 cầu thủ - ảnh 3 Lứa U19 HAGL sẽ đóng vai trò trụ cột cho đội 1 HAGL tại V.League 2015.

Lũ lượt xuống núi tìm việc

Điểm đáng mừng là sau chia tay HAGL, hầu hết những cầu thủ đều tìm được một đội bóng mới để đầu quân. Dương Văn Pho, Nguyễn Thái Dương, Hồ Ngọc Luận được Đồng Nai mua về, ký hợp đồng có thời hạn 2 năm. Vũ Anh Tuấn xuôi xuống Quảng Nam, đội bóng cũng thay máu mạnh mẽ ở mùa bóng tới.

Chân sút khét tiếng Timothy được trọng dụng ở Thanh Hóa; Văn Nhiên, Đức Dương về thi đấu cho Hải Phòng trong khi Tạ Thái Học, Thanh Tấn sẽ chinh chiến cùng Phú Yên mùa bóng tới. Lê Duy Thanh, Phạm Văn Thuận đóng vai trò quan trọng cùng tân binh Cần Thơ tại V.League 2015… Nhìn chung, những cầu thủ chia tay HAGL không quá xuất sắc nhưng được nhiều đội bóng đón nhận.

Tin dùng lứa U19, bầu Đức chia tay 20 cầu thủ - ảnh 4 Văn Toàn, Công Phượng sẽ đóng vai trò quan trọng trên hàng công của HAGL mùa bóng tới.

Ở chiều ngược lại, HAGL gần như sẽ không thương lượng để mua bất cứ một cầu thủ nội binh nào trừ trường hợp của trung vệ Bùi Tiến Dũng, người chơi cực tốt trong đội hình U19 HAGL-Arsenal JMG khi được mượn từ Viettel. Cầu thủ này phối hợp ăn ý với Đông Triều và rất phù hợp với lối chơi của HAGL.

Đội bóng của bầu Đức nhiều khả năng sẽ tuyển mộ ngoại binh nhưng rất hạn chế. Bầu Đức rất muốn Công Phượng, Văn Toàn sẽ đóng vai trò quan trọng trên hàng công của đội mùa tới nên không khuyến khích mua tiền đạo ngoại. Trong khi đó, HLV Graechen xem đây là tuyến cần tăng cường ngoại binh hàng đầu. Ở vị trí thủ môn, Phạm Văn Tiến sau khi chơi cực tốt ở giải U21 sẽ được trao cơ hội bắt chính ở V.League sắp tới.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá