Tín hiệu lạc quan từ cuộc đua vô địch V.League

TP - Hôm nay kịch bản cuộc đua vô địch V-League 2016 gần như sẽ được ngã ngũ sau “trận chung kết” trên sân Cẩm Phả giữa Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T.

Đội Hà Nội T&T. Ảnh: Thể thao Văn hóa
Đội Hà Nội T&T. Ảnh: Thể thao Văn hóa

Phải lâu lắm rồi ở V-League mới có kịch bản phải chờ tới vòng đấu áp chót, hoặc thậm chí là sau chót, mới xác định được danh tính của quán quân.

Những người tham gia điều hành nền bóng đá cho rằng, đó là dấu hiệu chứng tỏ sự hấp dẫn của V-League, song cũng có ý kiến phản bác: diễn biến nói trên chỉ cho thấy một điều, chất lượng của giải VĐQG đã xuống thấp tới mức không có đội bóng nào trội lên được để bứt lên về đích sớm.

Bên nào cũng có lý lẽ riêng để bảo vệ luận cứ của mình, nhưng tất cả đều không phủ nhận được một sự thực là V-League sẽ gay cấn và thú vị hơn nhiều nếu như cuộc đua vô địch không chỉ là chuyện nội bộ giữa B.Bình Dương với các đội bóng nhà bầu Hiển, như thực tế diễn ra suốt mấy năm qua.

Khoảng một thập kỷ trước, bóng đá Việt Nam ở cấp độ CLB còn tồn tại một vấn đề là hầu hết các đội bóng đều ngại chức vô địch vì sợ phải đi đá Cúp châu lục tốn kém tiền của mà lại chẳng thu được lợi ích gì. Bây giờ khi giải VĐQG có sự tham dự của các doanh nhân, doanh nghiệp thì danh hiệu và sân chơi châu lục lại là cái đích mà rất nhiều người nhắm tới, bởi đi kèm với những chiếc Cúp hay các giải đấu như AFC Champions League, AFC Cup là cơ hội quảng bá thương hiệu hoặc cơ hội làm ăn cực tốt.

Vì thế, chức vô địch V-League bây giờ không còn là nỗi ám ảnh mà thực sự trở thành mục tiêu vươn tới của ít nhất phân nửa các đội bóng đang tham dự giải VĐQG, và đấy chính là dấu hiệu tích cực cho nền bóng đá.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá