Sự kiện: SEA Games 24

Tin mừng từ trận thua

TP - Hóa ra, HLV A.Riedl muốn tiền đạo số một Lê Công Vinh sang Qatar không đơn giản chỉ là đi “cho đủ đội hình” hay là để “động viên tinh thần đồng đội” như mọi người vẫn nghĩ. A.Rield đã đưa Công Vinh vào sân từ đầu. Đó là một bất ngờ.

A.Riedl là một HLV chuyên nghiệp, hẳn ông sẽ không đưa một cầu thủ trụ cột vào sân nếu cảm thấy cầu thủ đó thực sự không ở tình trạng thể lực tốt nhất, không có tâm lý tốt nhất. Tại sao A.Riedl vẫn đưa Công Vinh vào sân trong trận đấu với Olympic Qatar đêm qua?

Có thể hình dung ra một cuộc nói chuyện “như những người đàn ông với nhau” giữa Công Vinh và A.Riedl, có nhiều lý do để tin rằng Công Vinh đã khẳng định với A.Riedl rằng anh có thể chơi tốt.

Vấn đề của Lê Công Vinh không đơn giản, chuỗi “tịt ngòi”  của cầu thủ này đã quá dài, A.Riedl rất muốn tận dụng những trận đấu cuối cùng trước SEA Games để tiền đạo con cưng giải tỏa cơn khát bàn thắng.

Bản thân Vinh cũng muốn tự “giải cứu” mình bằng bằng một cú hích để thông thoáng “cái đầu” cũng như làm nhẹ “cái chân”.

Ngay cả việc A.Riedl tiếp tục cho các học trò chơi với hai tiền đạo để tìm cơ hội có bàn thắng cũng nhằm mục đích ấy.

Tuy nhiên, ghi bàn vào lưới một đối thủ vừa giành HCV ASIAD 15 đã khó, thắng họ ngay trên đất Qatar còn khó hơn, đó là chưa kể hàng công chưa kịp khai hỏa thì hàng thủ đã thủng. Cả hai bàn thua trong hiệp một của đội Olympic Việt Nam đều xuất phát từ sai lầm của hàng thủ.

Nếu A.Riedl không cho Công Vinh đi Qatar và chơi bóng, có thể tốt hơn một chút cho sức khỏe cầu thủ này. Nhưng sức khỏe có thể phục hồi, còn cơ hội để tìm lại cảm giác có thể ghi bàn, tìm lại cảm giác có thể phối hợp được với các đồng đội thì chỉ còn trận đấu với Olympic Qatar.

Có thể nhiều người sẽ trách A.Riedl tiếp tục “đày ải” Công Vinh nhưng chính ông thầy người Áo lại cho rằng đó mới là cách để Công Vinh tìm đến thành công ở SEA Games 24.

Và A.Riedl đã đúng, cú đá phạt của Lê Công Vinh chính là câu trả lời rõ rệt nhất: Cơn hạn đã được giải và Công Vinh đã sẵn sàng cho SEA Games 24. Đó thực sự là một tin mừng, dù Olympic Việt Nam thua. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá