Tình yêu lãng mạn của nhà vô địch bóng bàn thế giới

TP - Sinh năm 1978, cô gái Liêu Ninh Vương Nam đến với môn bóng bàn từ khi 7 tuổi, 15 tuổi đã được chọn vào đội tuyển và nhanh chóng trở thành ngôi sao sáng.

Vương Nam và Quách Tân

Vương Nam đã từng đoạt giải: vô địch đơn nữ, đôi nữ Trung Quốc các năm 2000, 2001, 2002, vô địch đơn nữ thế giới nhiều năm, HC Vàng đơn nữ Thế vận hội Sydney 2000, HC Vàng đồng đội và HC Bạc đơn nữ TVH Bắc Kinh 2008...

Trong các trận thi đấu của Vương Nam, trên khán đài luôn có mặt một người đặc biệt hâm mộ cô. Đó là Quách Tân, một đại gia trong giới kinh doanh địa ốc. Rồi hai người yêu nhau từ lúc nào không biết.

Tại Giải vô địch thế giới năm 2005, Quách Tân đã khiến cầu trường choáng ngợp khi tặng người yêu 10.001 (một vạn lẻ một) bông hoa Hồng để cầu hôn.

Ngay năm đó họ đã đăng ký kết hôn, nhưng để chuẩn bị cho TVH Bắc Kinh 2008 họ đã quyết định lùi đám cưới lại. Để làm đẹp lòng người yêu, Quách Tân đã bỏ ra 8,77 triệu tệ mua 8.507 m2 đất ở ven biển Uy Hải rồi xây một dãy phố toàn nhà hàng hải sản, đặt tên là “Phố Vương Nam”.

Tại TVH Bắc Kinh vừa qua, đôi uyên ương này không ngần ngại trao cho nhau những nụ hôn say đắm ngay trước mặt hàng ngàn khán giả trên khán đài và hàng tỷ người xem truyền hình…

Trong 3 năm kể từ 2005, tình yêu của họ đã trải qua thử thách lớn: sức khỏe Vương Nam sa sút, cô bị chứng ung thư quái ác tấn công…Trong suốt thời gian này, Quách Tân luôn ở bên cạnh lo lắng chăm sóc, động viên cô đấu tranh với bệnh tật, kiên trì tập luyện tìm lại phong độ.

Ngày 27/9 vừa qua, lễ cưới vừa xa hoa vừa lãng mạn của đôi uyên ương tài sắc này đã được tổ chức trên biển Yên Đài, nói đúng hơn là trên du thuyền “Trung Quốc Bột Hải - 3” sang trọng. Người chủ hôn là MC nổi tiếng Hàn Kiều Sinh của Đài truyền hình trung ương CCTV, người làm chứng là cựu Ngoại trưởng Lý Triều Tinh.

Tiệc cưới trên du thuyền được tổ chức theo kiểu buffet với 500 khách mời. Phù dâu là nữ tuyển thủ bóng bàn Nhật Bản trẻ đẹp Ai Fukuhara, còn phù rể là danh thủ Mã Lâm, bạn của cô dâu trong đội tuyển quốc gia.

Rạng ngời hạnh phúc trong bộ váy cưới màu trắng, Vương Nam với nụ cười không lúc nào tắt trên môi khoác tay Quách Tân đi chào mọi người. Hai người đã lên boong tàu thả 600 chim bồ câu trắng tượng trưng cho tình yêu thuần khiết rồi cùng nhau viết những lời thề nguyện yêu nhau suốt đời cho vào chai và thả xuống biển.

Sự có mặt của các tuyển thủ quốc gia cùng các nhân vật hàng đầu trong giới thể thao tại lễ cưới đã khiến các khách mời thích thú và thu hút rất nhiều người tập trung ở bờ biển để xem.

Gia đình Quách Tân rất hài lòng về cô con dâu giỏi giang. Bà mẹ anh cho biết sau đám cưới sẽ trao cho Vương Nam quyền quản lý gia đình, Quách Tân chỉ giữ vai trò “phụ tá”.

Có tờ báo dự tính đám cưới xa hoa và lãng mạn này của Vương Nam phải tốn mất cả triệu nhân dân tệ (1 tệ = 2.500 VND).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá