Tình yêu tìm thấy

TP - Đội bóng nào đoạt chức vô địch trong trận tranh Siêu Cúp QG – Cúp VPP Hồng Hà 2013 cũng đều rất xứng đáng, nhưng với những khán giả trung lập, có vẻ như việc The Vissai Ninh Bình giành Siêu Cúp được nhìn nhận như một câu chuyện cổ tích có hậu.

Tình yêu tìm thấy

> V.Ninh Bình đăng quang Siêu Cúp sau màn 'đấu súng' nghẹt thở

Sở dĩ nói thế là bởi The Vissai Ninh Bình đã phải chờ rất lâu mới có danh hiệu đầu tiên là chiếc Cúp QG 2013, và nhờ thế họ mới có mặt trong trận đấu hôm qua để đưa về phòng truyền thống của CLB thêm một danh hiệu rất quý giá nữa là Siêu Cúp QG.

Một pha tranh bóng giữa cầu thủ T&T Hà Nội và The Vissai Ninh Bình
Một pha tranh bóng giữa cầu thủ T&T Hà Nội và The Vissai Ninh Bình. Ảnh: Vietnamplus

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đến nửa năm, The Vissai Ninh Bình đã có tới 2 chiếc Cúp mang tầm cỡ QG, kết quả có thể nói là phần thưởng giá trị sau những nỗ lực đầu tư không biết mệt mỏi của bầu Trường cho đội bóng cố đô Hoa Lư.

Khác với The Vissai Ninh Bình, HN.T&T đã luôn giành được huy chương ở sân chơi quốc nội trong 4 mùa giải liên tiếp gần đây, và bản thân HN.T&T cũng đã có một Siêu Cúp QG. Vì thế, nếu có thêm một danh hiệu nữa thì với HN.T&T cũng như là chuyện đương nhiên.

Trong khi đó, The Vissai Ninh Bình là một câu chuyện hoàn toàn khác, bởi đội bóng cố đô Hoa Lư đã xuất hiện ở V-League từ mùa bóng 2010 nhưng vẫn chưa có một thành quả đáng kể nào. Có thời điểm bầu Trường thậm chí đã có ý định ngãng ra, không muốn tiếp tục đầu tư cho bóng đá.

Thật may, cuối cùng bầu Trường đã không làm như vậy và nhờ thế Siêu Cúp QG mới có thêm một nhà vô địch mới. Rất có thể một danh hiệu quan trọng và có nhiều ý nghĩa biểu tượng như Siêu Cúp QG sẽ là động lực để The Vissai Ninh Bình mở ra một trang mới trong lịch sử CLB.

Trên khán đài VIP sân Ninh Bình chiều qua, người ta thấy bầu Trường đã thể hiện cảm xúc rất rõ rệt sau mỗi pha bóng đẹp mắt của các cầu thủ The Vissai Ninh Bình, và khi đội chủ nhà kết thúc trận đấu bằng một chiến thắng, bầu Trường đã không thể giấu nổi sự vui mừng và hài lòng.

Lịch sử V-League đã chứng kiến rất nhiều đội bóng thay đổi số phận theo chiều hướng tích cực sau khi đoạt được Siêu Cúp QG. The Vissai Ninh Bình rất có thể sẽ là một trường hợp nữa như thế.

Đội bóng cố đô Hoa Lư có sức trẻ, đang sở hữu một HLV trẻ tài năng, và họ lại vừa có 2 chiếc Cúp danh giá chỉ trong vòng chưa tới nửa năm. Với chừng ấy yếu tố như thế, nếu tình yêu bóng đá của bầu Trường không bừng cháy trở lại để đầu tư mạnh mẽ cho đội bóng như thủa ban đầu thì mới là chuyện lạ.

Vì thế, với The Vissai Ninh Bình, chức vô địch Siêu Cúp QG với họ không đơn thuần chỉ là một danh hiệu, mà có thể sẽ là một sự khởi đầu mới mẻ cho cả đội bóng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá