Tít mù rồi lại vòng quanh

TP - Với việc công bố bổ nhiệm HLV Phan Thanh Hùng làm HLV trưởng ĐTQG, trước mắt là trong 2 trận đấu giao hữu sắp tới với ĐT Trung Quốc và ĐT Hong Kong (Trung Quốc), VFF coi như đã một lần nữa lặp lại “sách lược” “giải pháp an toàn” như từng làm khi lựa chọn HLV Henrique Calisto hồi năm 2008.

> HLV tuyển Việt Nam: Dài hạn, không kiêm nhiệm

Bất kể HLV Phan Thanh Hùng có giúp ĐTQG giành được kết quả như thế nào ở AFF Cup 2012 cuối năm nay thì dư luận cũng khó trách cứ VFF, khi tổ chức xã hội nghề nghiệp này đã chọn HLV nội cho ĐTQG theo đúng mong muốn của dư luận, và người được chọn là HLV Phan Thanh Hùng cũng rất được lòng giới chuyên môn cũng như các tuyển thủ.

Tuy nhiên, nếu chiếu theo tiêu chí do VFF đưa ra và đã được Tổng cục TDTT phê duyệt, việc lựa chọn HLV Phan Thanh Hùng xem ra lại không đúng lắm so với yêu cầu “chuyên trách” của VFF và Tổng cục TDTT, vì rằng dù sẽ ký hợp đồng 2 năm với VFF để dẫn dắt ĐTQG nhưng ông Hùng trên thực tế vẫn là người của HN.T&T và chỉ khi nào ĐTQG tập trung, ông Hùng mới nhận nhiệm vụ.

Trên thế giới, chưa có nền bóng đá nào để một HLV kiêm nhiệm cả ĐTQG lẫn CLB ở cùng một nơi. Không hiểu sao ở VN lại dễ dàng chấp nhận chuyện này, chỉ bởi đây là “giải pháp an toàn” cho tất cả, cho cả VFF cũng như người được chọn. Nhưng với tương lai lâu dài của nền bóng đá thì lại rất nhiều rủi ro.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng