Tố trọng tài, bầu Đệ lại nhầm to

TPO-Ban trọng tài và BTC VPF xác định, trọng tài Phùng Đình Dũng đã quyết định đúng khi công nhận bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 cho Xuân Thành Sài Gòn của cầu thủ Đức Linh trong trận đấu với Thanh Hoá chiều 28/7.

Tố trọng tài, bầu Đệ lại nhầm to

Tố trọng tài, bầu Đệ lại nhầm to

TPO-Ban trọng tài và BTC VPF xác định, trọng tài Phùng Đình Dũng đã quyết định đúng khi công nhận bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 cho Xuân Thành Sài Gòn của cầu thủ Đức Linh trong trận đấu với Thanh Hoá chiều 28/7.

CĐV Thanh Hoá ném
CĐV Thanh Hoá ném "vật thể lạ" xuống sân phản ứng quyết định công nhận bàn thắng cho XM.XT Sài Gòn của tổ trọng tài. Ảnh: VSI

Ở tình huống này, Đức Linh đã nhận bóng từ Mose trước khi tung cú sút chuẩn xác hạ thủ môn Tô Vĩnh Lợi. Sau bàn thua trên, CĐV và các cầu thủ Thanh Hoá đã phản ứng dữ dội vì cho rằng, bóng đã đi hết vạch biên ngang khi Moses chuyền cho Đức Linh.

Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hoá Nguyễn Văn Đệ sau đó lớn tiếng chỉ trích tổ trọng tài Phùng Đình Dũng, đồng thời lặp lại lời doạ “bỏ giải” nếu BTC không có giải pháp can thiệp. Ông Đệ cho biết sẽ gửi đơn khiếu nại lên BTC trận đấu.

Tháng trước, cũng chính bầu Đệ gửi công văn chỉ trích tổ trọng tài điều khiển trận Hải Phòng-Thanh Hoá. Tuy nhiên, BTC VPF sau đó đã bác tố cáo của ông Đệ khi cho biết, các quyết định của trọng tài ở trận đấu trên cơ bản đều đúng.

Phản ứng mạnh của Thanh Hoá đã khiến BTC VPF phải tổ chức cuộc họp gấp, với sự tham gia của các thành viên LĐBĐVN (VFF), Ban trọng tài và đại diện các cơ quan truyền thông tại Hà Nội. Tại cuộc họp, băng ghi hình trận đấu đã được mang ra nghiên cứu lại. Kết quả được các bên thống nhất, là bầu Đệ lại sai.

“Theo luật, bóng phải ra hoàn toàn ngoài vạch biên mới tính đã hết. Trong tình huống Moses cứu bóng, bóng vẫn còn một phần chạm trên vạch vôi. Như vậy bàn thắng của Đức Linh hoàn toàn đúng luật. Trọng tài đã quyết định đúng”-Trưởng BTC giải Trần Duy Ly cho biết.

Ông Ly mặc dù vậy thừa nhận, tình huống trên diễn ra nhanh nên các CĐV Thanh Hóa đã không quan sát được. Trước đó, một số báo trích lời ông Ly cũng thừa nhận bóng đã ra ngoài khi trao đổi với BLV Vũ Quang Huy của Đài truyền hình Kỹ thuật số VN (VTC).

Ông Trần Duy Ly cho biết, BTC đã thông báo kết quả “mổ băng” cho lãnh đạo Sở VH-TT&DL Thanh Hoá. “Hiện chúng tôi vẫn chưa nhận được công văn của Thanh Hoá. Nếu anh Đệ thấy cần, chúng tôi sẵn sàng cung cấp băng ghi hình để xem lại”-ông Ly nói.

Về phản ứng của CĐV Thanh Hoá, ông Trần Duy Ly cho biết, sẽ gửi hồ sơ trận đấu sang Ban kỷ luật để xem xét có hình thức xử lý. “Tình huống diễn ra nhanh nên khó trách CĐV Thanh Hoá nhận định sai. Chưa kể tình cảm của người hâm mộ cũng muốn đội nhà thắng. Cái chính là lãnh đạo đội bóng cần có cách hành xử đúng đắn”-ông Ly cho biết.

N.P

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá