Tòa bác đơn kháng cáo, điền kinh Nga bị cấm dự Olympic

Tòa trọng tài thể thao quốc tế (CAS) hôm nay 21/7 ra phán quyết ủng hộ việc Liên đoàn điền kinh quốc tế (IAAF) cấm đoàn Nga cử VĐV tham dự Olympic 2016.

Điền kinh Nga kháng cáo sau khi IAAF cấm các VĐV nước này đi Brazil tranh tài với lý do có bằng chứng về việc sử dụng doping một cách hệ thống. Nhưng sau khi xem xét tài liệu hai bên cung cấp, CAS tán thành lệnh cấm.

"CAS xác nhận Ủy ban Olympic Nga không có quyền cử VĐV điền kinh đi dự Olympic 2016, do không đáp ứng được các quy định của IAAF", phát ngôn viên của CAS thông báo sáng 21/7.

Tòa bác đơn kháng cáo, điền kinh Nga bị cấm dự Olympic - ảnh 1 Chủ tịch IAAF, Sebastian Coe có thểvui mừng với phán quyết của CAS. Ảnh: Reuters.

IAAF rất hài lòng khi lập trường của họ về vụ việc "được CAS ủng hộ". Tổ chức này cũng khẳng định phán quyết "sẽ giúp tạo một sân chơi bình đẳng" cho các VĐV.

"IAAF không xem phán quyết của CAS là một chiến thắng cho chúng tôi. Tôi điều hành môn thể thao này không phải để loại VĐV khỏi các cuộc tranh tài. Sau Olympic Rio 2016, IAAF sẽ tiếp tục làm việc với Nga để tạo môi trường an toàn cho các VĐV, tiến tới giúp điền kinh Nga có thể trở lại đấu trường quốc tế", Chủ tịch IAAF, Sebastian Coe phát biểu.

Với phán quyết từ CAS, những VĐV không dính bê bối doping của làng điền kinh Nga cũng chịu vạ lây, phải vắng mặt tại Rio de Janeiro tháng sau. Một trong những trường hợp gây tiếc nuối như vậy là kỷ lục gia nhảy sào nữ Yelena Isinbayeva, người gần như chắc chắn sẽ thâu tóm HC vàng nếu được thi đấu.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá