Toà dân sự Italia bác đơn kháng cáo của Moggi

TPO - Ngày 19/3, Toà dân sự Italia đã bác đơn kháng cáo của Luciano Moggi, cựu Giám đốc điều hành của CLB Juventus. Như vậy, án phạt 5 năm với Moggi từ scandal "Calciopoli" chưa thể kết thúc.

Moggi không thể sớm quay lại với bóng đá như dự định

Bị toà thể thao Italia bác đơn kháng án, cũng có nghĩa là "Bố già" Moggi không thể sớm quay lại với bóng đá để tới làm việc cho AC Milan như dự định.

Sau khi scandal "Calciopoli", scandal bóng đá lớn nhất trong lịch sử bóng đá xứ mỳ ống bị phanh phui hồi tháng 5/2006, Moggi đã bị cấm hoạt động trong làng bóng đá 5 năm.

Là nhân vật nổi tiếng và tai tiếng, Moggi cũng nhận được nhiều lời mời hợp tác từ các đài truyền hình. Nhưng dường như việc "chạy sô" trên các chương trình truyền hình là không đủ để hấp dẫn vị cựu Giám đốc điều hành của "Bà đầm già".

Thế nên khi án phạt cấm hoạt động trong làng bóng đá có hiệu lực chưa đầy 2 năm, vào cuối năm 2007, Moggi đã quyết định nộp đơn lên Toà án dân sự để có thể sớm quay lại với bóng đá.

Vào đầu tuần này, Moggi còn rất tự tin khi nói về khả năng sớm trở lại với môn thể thao vua của mình: "Tôi nghĩ mình đã có đủ thời gian, đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày được xoá án và tiếp tục trở về với bóng đá".

Nhưng những dự định của Moggi đã bị Toà dân sự Italia dội cho một gáo nước lạnh.

Hôm 19/3 vừa qua, Toà dân sự Italia đã chính thức bác đơn kiện của Moggi. Điều này cũng có nghĩa là để có thể quay lại được với bóng đá, Moggi phải đợi tới năm 2011, khi đã 74 tuổi.

Không những thế, "Bố già" còn phải nộp 30.000 bảng vì bị xử thua cuộc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá