Tối đá, tuyển Việt Nam vẫn… tập hăng say

TPO - Bất chấp việc ra sân thi đấu vào 19 giờ tối nay, các học trò HLV Miura vẫn miệt mài… tập luyện vào sáng nay. Ông thầy người Nhật muốn học trò giãn gân, giãn cốt trước cuộc đụng độ nảy lửa với người Thái.

Tối đá, tuyển Việt Nam vẫn… tập hăng say - ảnh 1 HLV Miura và các học trò trên sân tập. Ảnh: Zing
Buổi tập làm quen sân Rajamangala tối qua đã lấy đi nhiều thời gian của thầy trò Miura. Sở dĩ như vậy là do vấn nạn… tắc đường tại Bangkok, khiến tuyển Việt Nam mất quá nhiều thời gian di chuyển. Bằng chứng là đội bóng của ông Miura xuất phát từ khách sạn lúc 17h và chỉ may mắn mới đến được đúng giờ tập do LĐBĐ Thái Lan bố trí vào 1 tiếng sau.

Thế nhưng, sau khi nuốt xong buổi tập kín làm quen sân và chau truốt lại những miếng đánh cuối, tuyển Việt Nam phải mất gần 2 tiếng mới về được đến đại bản doanh. Sự cố trên làm thầy trò Miura phải ăn tối vào lúc gần nửa đêm một cách bất đắc dĩ. Dù vậy, sau khi trải qua hành trình vất vả, các học trò của HLV Miura vẫn nhận lệnh chuẩn bị sẵn sàng cho một cữ tập vào sáng nay.

Thực chất buổi tập sáng nay chỉ là cữ tập nhẹ cho cầu thủ của ông Miura giãn cân giãn cốt. Ông Miura vốn được đào tạo theo trường phái huấn luyện của người Đức nên phương pháp, giáo án ít nhiều giống như nhiều HLV từ quốc gia châu Âu này. Với tuyển Việt Nam, thói quen tối đá, sáng tập nhẹ đã gắn với thời HLV Falko Goetz. Cho nên, dù yêu cầu khắt khe của ông Miura đưa ra, các cầu thủ vẫn tuân thủ nghiêm ngặt và thực hiện khá hăng say trên sân tập.

Theo đăng ký, tối nay Thái Lan và tuyển Việt Nam đều ra quân với trang phục truyền thống. Người Thái mặc màu xanh nước biển, còn tuyển Việt Nam là bộ đỏ truyền thống. Đây là sự khác biệt so với trận cầu nhiều kỷ niệm cách nay 7 năm là chung kết lượt đi AFF Cup 2008, bởi khi đó người Thái đã chọn màu vàng để làm màu áo thi đấu, còn tuyển Việt Nam dùng màu trắng “hên” của giải đấu này.

Liên quan đến trận đấu tối nay, AFC đã cử trọng tài người Australia Benjamin Williams làm người cầm cân nảy mực. Vị trọng tài FIFA 38 tuổi này chính là trọng tài duy nhất của xứ sở chuột túi được lựa chọn bắt chính tại World Cup 2014. Ngoài ra “vua sân cỏ” này cũng từng đến Việt Nam làm nhiệm vụ ở một số giải đấu giao hữu, vì vậy, trọng tài trên khá quen mặt biết tên với các cầu thủ Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá