Sự kiện: AFF Suzuki Cup 2012

Tôi không thể nói hài lòng

TP - Theo ông Hoàng Anh Tuấn – trợ lý HLV, điều kiện thi đấu không thuận lợi cộng với sai lầm cá nhân đã khiến ĐTVN không giành được trọn vẹn ba điểm như mục tiêu đặt ra.

Tôi không thể nói hài lòng

> VN sẽ chơi tấn công trước 'ẩn số' Myanmar
> Việt Nam tự tin trước trận ra quân AFF Suzuki cup

Ông Hùng nói, không có đội nào yếu
Ông Hùng nói, không có đội nào yếu.

Cả Myanmar và VN hôm qua đều không cử HLV trưởng tới tham dự cuộc họp báo sau trận đấu. Phía Myanmar, thay thế HLV trưởng Park Sung Hwa là Trưởng đoàn Tin Min Aung.

Trong khi đó, HLV Phan Thanh Hùng cũng uỷ nhiệm cho trợ lý Hoàng Anh Tuấn trả lời báo chí.

Ông Tuấn cho biết: “Về cơ bản các cầu thủ đã thi đấu tốt. Tuy nhiên, điều kiện sân bãi và thời tiết hôm nay đều không thuận lợi, ảnh hưởng tới chất lượng trận đấu. Kết quả hoà ở trận đầu tiên không phải quá tệ”.

Ông Tuấn mặc dù thừa nhận, đây không phải nguyên nhân chính dẫn đến việc VN bị Myanmar cầm hoà. “Đối thủ không quá mạnh, và cũng không phải do trời mưa. Cái chính là chúng ta đã mắc sai lầm. Hàng phòng ngự hôm nay đã có những sai sót rất sơ đẳng. Ví dụ như tình huống dẫn đến quả 11m của Minh Đức-ông Tuấn cho biết- Minh Đức là cầu thủ có kinh nghiệm, bởi thế không nên có những tình huống như vậy, dẫn đến kết quả hoà đáng tiếc. Đối với tôi, Minh Đức vẫn là một cầu thủ giỏi, nhưng trận này cậu ấy thi đấu không tốt. Tôi không muốn đề cập cụ thể đến trách nhiệm của một cá nhân nào, bởi việc mắc lỗi là sai số bất kỳ cầu thủ nào cũng có thể mắc phải”.

Giải thích về việc cả hai cầu thủ được kỳ vọng nhất của ĐTVN là Công Vinh và Trọng Hoàng đều bị rút khỏi sân, theo HLV Hoàng Anh Tuấn, “Công Vinh hoạt động tốt nhưng có một số vấn đề khách quan, còn Trọng Hoàng bị đau nhẹ”.

Ông Tuấn cũng phủ nhận các cầu thủ VN gặp vấn đề về thể lực: “Tôi nghĩ thể lực của các cầu thủ đều ổn”.

Theo ông Tuấn, ĐTVN sẽ trung thành với lối chơi của mình ở hai trận đấu còn lại với Philippines và Thái Lan.

Bên ngoài cuộc họp báo, HLV Phan Thanh Hùng nói: “VN đã kiểm soát thế trận, tạo được nhiều cơ hội nhưng vẫn kết thúc trận đấu với tỷ số hoà. Bóng đá là thế, và mặc dù không thể nói hài lòng với kết quả này, nhưng tôi cho rằng chúng ta vẫn còn cơ hội ở hai trận còn lại. VN sẽ phải thi đấu cố gắng hơn. Tôi không nghĩ có đội nào yếu”.

Trái ngược phía VN, Trưởng đoàn đội tuyển Myanmar Tin Mint Aung tỏ ra rất hoan hỷ: “Tôi rất hài lòng với kết quả này. Các cầu thủ của chúng tôi đã có màn trình diễn rất tuyệt vời, tuân thủ chiến thuật và thi đấu với tinh thần quyết tâm cao. VN là đội mạnh hơn nên trước khi vào trận, chúng tôi đã xác định phải tập trung vào nhiệm vụ phòng ngự và chờ cơ hội để phản công. Trong hiệp một, Myanmar chơi phòng ngự tập trung và đến hiệp hai, chúng tôi mới thay đổi chiến thuật. Chúng tôi xứng đáng có điểm” - ông Tin Mint Aung cho biết.

 Nguyên Phong 
Từ Bangkok, Thái Lan

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng