Sự kiện: V-League

Sự cố sân Long An, Trưởng BTC Dương Nghiệp Khôi :

“Tôi muốn nói hết... nhưng không thể”

Sáng qua (14/4), BTC giải bóng đá VĐQG - Number One 2005 đã chính thức thông báo về việc xử lý sự cố sân Long An ở lượt trận thứ 9 ngày 10/4/2005.

Theo đó Ban lãnh đạo CLB Sông Đà Nam Định (SĐ.NĐ) bị khiển trách và phạt 2 triệu đồng vì có thái độ thiếu kiềm chế đối với trọng tài sau khi kết thúc trận đấu. Ngoài ra, đình chỉ thi đấu 1 trận (ngày 16/4) đối với cầu thủ Phan Thế Hiếu (16-SĐ.NĐ) vì đã có lời lẽ khiếm nhã đối với trọng tài sau khi kết thúc trận đấu.

Lý giải về việc phạt SĐ.NĐ như vậy, ông Dương Nghiệp Khôi - Trưởng BTC thi đấu, Trưởng BTC giải cho biết do sự việc diễn ra sau khi trận đấu kết thúc nên ông đã cân nhắc rất kỹ cũng như xem băng ghi hình đến… 10 lần.

Trọng tài thấy phạt 11m là đúng, còn BTC giải?

Theo giải thích của ông Khôi phút cuối trận, trọng tài Khánh Hưng nhìn thấy Văn Biển (SĐ.NĐ) phạm lỗi với Antonio (GĐT.LA) nên đã quyết định phạt 11m. Nhưng đây mới chỉ là ý kiến của trọng tài và cũng chẳng trọng tài nào lại tự nhiên nhận mình có lỗi, vì vậy dư luận quan tâm đến ý kiến chính thức của BTC giải. Vậy mà, ông Trưởng giải cứ khăng khăng cho rằng mình đã trả lời báo chí là trọng tài đúng hay sai rồi nên kiên quyết không trả lời. Cho đến cuối giờ chiều qua, CLB SĐ.NĐ cho biết vẫn chưa nhận được công văn trả lời của BTC giải và vẫn đang nóng lòng đợi BTC trả lời như thế nào về quyết định của trọng tài xoay quanh quả phạt 11m phút cuối trận.

Các cầu thủ SĐ.NĐ có phản ứng thái quá không?

Ông Khôi cho rằng may cho SĐ.NĐ bởi một số cầu thủ của đội này tuy đến gần trọng tài thanh minh, nhưng không manh động, kể cả khi trận đấu kết thúc (?). Duy nhất có Phan Thế Hiếu khi ra đến đường pist đã xông về phía trọng tài, chỉ tay và có lời lẽ khiếm nhã nên phải nhận án phạt treo giò 1 trận.

Giải thích về việc ông Trưởng đoàn Nguyễn Hưng Thái bị bẻ tay ra phía sau, ông Khôi nói: Ông Trưởng BTC sân Long An đã ra giữ tay ông Thái và đưa cho cảnh sát và đồng chí này đã “giữ nguyên hiện trạng…”. Vẫn theo báo cáo của giám sát trận đấu, trọng tài thì ông Thái không hề chửi trọng tài mà chỉ chất vấn: Tại sao đến giờ đấy còn thổi quả phạt dã man vậy?

Hàng nghìn đôi mắt không bằng đôi mắt của giám sát?

Mặc dù trên các phương tiện thông tin đại chúng đều nói rõ, cầu thủ Duy Hoàng (SĐ.NĐ) đã giơ “ngón tay thối” về phía khán giả Long An, nhưng ông trưởng giải cho rằng: Theo báo cáo của giám sát, khi thấy Duy Hoàng định xông ra, chính giám sát Trần Văn Thành đã khuyên: “Em phải bình tĩnh vì còn là tuyển thủ QG”.

Có thể là khi đó, cầu thủ này không manh động, nhưng khi ông giám sát quay đi thì sao? Ông giám sát làm sao có thể chỉ đứng chăm chăm theo dõi một cầu thủ, bởi ông còn vô số việc phải giải quyết trên sân. Hoá ra, hàng nghìn đôi mắt không bằng một đôi mắt?

Tâm sự của ông Trưởng BTC

“Bây giờ tôi rất muốn nói hết để giải toả áp lực, nhưng tôi không thể. Tôi không cần chạy phiếu của CLB trong đợt Đại hội LĐBĐVN sắp tới. Nếu Đại hội tín nhiệm và bầu thì tôi sẽ cố gắng làm hết mình. Làm được mọi người tín nhiệm thì mới mừng. Còn chạy để được làm thì làm làm gì? Tôi luôn quyết tâm phải làm hết trách nhiệm”.

Nói về việc có bị áp lực khi đưa ra các phán quyết kỷ luật không, ông Khôi khẳng định: “Tôi không sợ thế lực nào nhưng khi xử tôi luôn tự đặt mình vào sự việc để xử cho chuẩn. Làm sao giáo dục được họ, giúp họ tốt hơn và các CLB nhìn vào sẽ thấy được sự răn đe. Tôi và anh Tú (Quyền TTK Phan Anh Tú) và ông Hưng Thái biết nhau từ lâu nhưng không ai có thể áp đặt được tôi. Tôi không xử một mình mà còn các thành viên khác trong BTC giải…”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá