Tôi “săn” vé World Cup

TP - Trong thời đại Internet, ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, bạn đều có thể mua vé World Cup 2006. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải... may mắn.

Để có được những tấm vé như thế này thật không dễ dàng
Với người dân Đức, World Cup 2006 đương nhiên là một lễ hội bóng đá không thể không mong chờ. Nhưng ở thế kỷ của Internet, cơ hội xem những trận cầu đỉnh cao thế giới không chỉ dành riêng cho những khán giả chủ nhà.

Ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, bạn đều có thể mua vé World Cup 2006, mà điều quan trọng nhất là phải... may mắn.

Ngày 5/2/2005, tôi hớn hở đặt vé qua Internet. Có ba con đường để đặt vé: Gửi đơn qua đường bưu chính, gửi qua fax và đặt qua Internet. Không có cảnh bán vé ở quầy nên cũng không có cảnh chen nhau nườm nượp như hồi bán vé Tiger Cup 1998, SEA Games 23 ở Việt Nam.

Tên, tuổi, địa chỉ, số hộ chiếu, tài khoản … tôi đều phải điền vào đơn đăng ký vé. ở thời điểm đó người ta bảo làm như vậy để chống phe vé. Và tên, tuổi, số hộ chiếu... sẽ được ghi rõ ràng lên vé. Người nào đã mua là phải đi, không được bán lại.

Tôi chọn sân ở Berlin, nếu được phép mua vé xem trọn 7 trận diễn ra ở đây, sẽ tốn khoảng 1.800 euro. Có tới hơn 10 triệu người đặt vé nên BTC đã dùng cách “phát ngẫu nhiên”, kiểu như quay xổ số.

Tôi chỉ đươc phép mua một vé, vòng bảng. Thất vọng nhưng tôi tự an ủi mình: “Hơn 9 triệu người trắng tay thì được một vé vẫn còn may chán”. Hôm đó là ngày 22/4/2005.

Đợt hai từ 2/5 đến 15/11/2005, BTC bán vé theo kiểu ai đến trước mua trước. Lần này người mua có thể chọn theo đội mình thích. Nhưng hôm ấy chỉ bật máy tính chậm một chút cũng đã là quá muộn. Vé bán hết veo trong chớp mắt.

Đợt bán vé lần ba gần giống lần một. Hơn 5 triệu người đặt mà chỉ có 250 nghìn vé để bán nên tôi trắng tay.

Lần thứ tư từ 15/2 đến 15/4/2006, tôi mua thành công… cho bốn trận tứ kết. Mỗi trận ba cái, cho tôi, vợ và em trai. Số tiền phải chuyển vào tài khoản của LĐBĐ Đức là 565 euro, trong đó có 10 euro tiền lệ phí giấy tờ. Chắc bạn đọc cho là rẻ đúng không?

Quả thật nếu là vé thì rẻ, đằng này tôi chỉ mua được quyền – mua - vé. Phần lớn vé ở đợt này do người ta vì một lý do gì đấy phải trả lại cho LĐBĐ Đức.

Có 140 nghìn người đặt mua cho 30 nghìn vé. Người Đức vốn sòng phẳng, tôi không mua được trong lần này và họ đã trả lại 555 euro tiền đặt cọc, dĩ nhiên là tôi mất 10 euro tiền lệ phí.

Nghe đâu có thêm đợt bán nữa kết thúc vào ngày 9/6. Tất nhiên là tôi sẽ phải thử nốt cơ hội cuối cùng này.

Nguyễn Hùng
Từ Berlin

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng