Tôi sẽ báo cáo lãnh đạo mọi vấn đề

TP - Đánh giá thành tích của đoàn TTVN sau 3 ngày thi đấu chính thức đầu tiên, ông Lê Quý Phượng cho biết, không cảm thấy bất ngờ. Ông Phượng cũng tự tin, nếu nỗ lực phấn đấu, VN vẫn có thể hoàn thành chỉ tiêu ban đầu, là đoạt từ 4-6 HCV. Trưởng đoàn TTVN ở ASIAD 16 tuyên bố, sẵn sàng chịu trách nhiệm nếu đoàn TTVN không hoàn thành nhiệm vụ.

Tôi sẽ báo cáo lãnh đạo mọi vấn đề

Cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa giành được HCV nào thưa ông?

Chúng tôi đã hoàn toàn dự tính được chuyện đó, không có gì bất ngờ. Thực ra chỉ tiêu đặt như thế là để phấn đấu. Đấu trường ASIAD không giống Indoor Games. Ở đây tập trung toàn các hảo thủ của châu lục. Giành được HCB hay HCĐ cũng là quý rồi. Cũng có chút đáng tiếc, là ở những thời điểm quyết định, chúng ta không vượt lên được. Ví dụ như trường hợp của Lê Quang Liêm ở môn cờ vua, thật sự là đáng tiếc.

Lần đầu tiên đảm đương vai trò trưởng đoàn, thành tích hiện tại như vậy, ông có cảm thấy áp lực?

Áp lực thì không, tôi chỉ thấy ý thức về trách nhiệm của mình. Làm thế nào để hoàn thành nhiệm vụ mới là quan trọng.

Trong trường hợp xấu nhất, nếu chúng ta không hoàn thành chỉ tiêu?

Tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm! Không có phó đoàn hay HLV, VĐV nào phải chịu cả. Tuy nhiên theo tôi, nếu nỗ lực phấn đấu, chúng ta vẫn có thể hoàn thành chỉ tiêu. Hiện nhiều môn chưa thi đấu.

Chúng ta còn hy vọng vào những môn nào, thưa ông?

Cái đó chúng tôi đã tính cả rồi. Tuy nhiên, do chưa có kết quả, xin cho phép tôi tạm thời chưa trả lời.

Ông đánh giá thế nào những trường hợp không đạt chỉ tiêu trong 3 ngày qua?

Các HLV và VĐV đã cố gắng hết sức rồi, nếu thành tích chỉ được vậy, chúng ta cũng không nên chỉ trích. Tôi lấy ví dụ, Belarus. VĐV của họ đoạt HCV về được cấp nhà đàng hoàng, rồi tiền thưởng… Trong khi ta, hết tuổi thi đấu là đối diện với bao nhiêu chuyện, không biết chắc được tương lai nghề nghiệp thế nào. Vừa rồi chúng tôi phải vận động mãi, mới có được mức thưởng thêm cho các VĐV (HCV-30 triệu đồng; HCB-20 triệu đồng, HCĐ-10 triệu đồng). Tới đây, sau khi kết thúc ASIAD, tôi sẽ có báo cáo đầy đủ lên lãnh đạo ngành mọi vấn đề.

Cảm ơn ông!

Nguyên Phong (từ Quảng Châu)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá