Sự kiện: World Cup 2006

“Tôi tin vào thắng lợi của đội tuyển Pháp”

TP - Đại sứ CH Pháp tại Việt Nam Jean-Francois Blarel đã trao đổi với Tiền phong trước khi trận tứ kết giữa Pháp và Brazil sẽ diễn ra vào 2 giờ sáng ngày 2/7.

Đại sứ CH Pháp tại Việt Nam Jean-Francois Blarel
Thưa ngài Đại sứ, ông nghĩ gì về chiến thắng của đội tuyển Pháp trước Tây Ban Nha?

Cá nhân tôi vẫn luôn tin vào thắng lợi của đội tuyển Pháp. Đội tuyển Pháp đang trong quá trình chuyển đổi thế hệ. Trong đội tuyển có sự kết hợp giữa những cầu thủ dày dặn kinh nghiệm và lứa cầu thủ trẻ đầy tài năng.

Quá trình chuyển đổi này không hề dễ dàng nhưng là điều cần thiết. Và trận thắng quan trọng trước Tây Ban Nha dường như cho thấy đội tuyển Pháp đã bắt đầu thành công trong mô hình kết hợp này.

Nhưng gặp đội bóng ĐKVĐ Brazil ở tứ kết dường như là một khó khăn…

Braxin luôn là đội bóng hàng đầu thế giới. Đây sẽ là một trận đấu khó khăn nhưng chúng tôi rất mong chờ ở trận đấu đỉnh cao này. Pháp đã từng đương đầu với Braxin và giành thắng lợi vào năm 1998. Vì vậy nếu Pháp chiến thắng thêm một lần nữa thì tôi cũng không lấy gì làm ngạc nhiên.

Ngài cảm nhận thế nào về không khí World Cup tại Việt Nam?

Do lệch múi giờ nên các trận đấu được truyền hình trực tiếp vào lúc khá muộn ở Việt Nam. Dù vậy, rất nhiều người hâm mộ Việt Nam, Pháp và nước ngoài tại Việt Nam vẫn theo dõi giải đấu.

Niềm đam mê bóng đá khiến cho các dân tộc xích lại gần nhau hơn. Tôi đã gặp nhiều người Việt Nam thuộc nhiều ngành nghề, nhiều lứa tuổi, và dường như ai cũng yêu mến và am hiểu bóng đá.

Xin cảm ơn ngài Đại sứ! 

Nguyễn Quân (thực hiện)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá