Tổng cục TDTT chỉ có thể gật đầu chọn HLV Phan Thanh Hùng

TP - Ngày 9-7, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết, Tổng cục TDTT cơ bản đồng ý với phương án của LĐBĐVN, chọn ông Phan Thanh Hùng (CLB Hà Nội T&T) làm HLV trưởng ĐTVN.

Tổng cục TDTT chỉ có thể gật đầu chọn HLV Phan Thanh Hùng

> Tháng sau ký hợp đồng với HLV Phan Thanh Hùng

* Hôm nay, bốc thăm chia bảng AFF cup 2012

HLV Phan Thanh Hùng (phải) chỉ còn chờ ngày đặt bút ký hợp đồng trở thành HLV trưởng ĐTQG. Ảnh: VSI
HLV Phan Thanh Hùng (phải) chỉ còn chờ ngày đặt bút ký hợp đồng trở thành HLV trưởng ĐTQG. Ảnh: VSI.

Đây là phương án đã được LĐBĐVN (VFF) thống nhất thông qua. Theo đó, HLV Phan Thanh Hùng sẽ đảm nhiệm chức HLV trưởng, dẫn dắt ĐTVN tham dự AFF cup 2012 diễn ra vào cuối năm nay. Việc bổ nhiệm ông Hùng sẽ được tiến hành vào tháng tám tới đây, sau khi giải VĐQG, V.League 2012 kết thúc, theo lời Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ.

Trên thực tế, VFF cũng như Tổng cục TDTT đều không có nhiều phương án khác để lựa chọn ở thời điểm hiện tại. Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cũng thừa nhận điều này khi giải thích về chuyện chọn ông Hùng.

"Tổng cục và VFF vẫn chưa đi đến quyết định cuối, nhưng cơ bản chúng tôi cũng đồng ý với phương án chọn HLV Phan Thanh Hùng. Trong số các HLV nội của chúng ta, anh Hùng là người có chuyên môn đã được thẩm định. Hơn nữa hiện nay cũng không có nhiều phương án để có thể lựa chọn" - ông Thắng cho biết.

Đối với yêu cầu được kiêm nhiệm CLB Hà Nội T&T của HLV Phan Thanh Hùng, vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất trong thời gian vừa qua, theo ông Thắng, "Sau khi V.League kết thúc Tổng cục TDTT sẽ bàn bạc thêm với VFF. Tuy nhiên, trong điều kiện hiện nay có thể sẽ phải cân nhắc".

Trao đổi thêm với Tiền Phong, một lãnh đạo khác của Tổng cục TDTT cho biết, mong muốn của Tổng cục vẫn là ĐTQG tìm được HLV dám chuyên trách. "Tôi cho rằng vấn đề không chỉ ở mong muốn của HLV Phan Thanh Hùng, mà "nút thắt" chính là anh Hiển (Chủ tịch tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển - pv). Nếu anh Hiển có ý kiến, anh Hùng chắc chắn sẽ đồng ý. Nếu anh Hùng chuyên trách ĐTQG thì vẫn là phương án tốt nhất.

“Nếu sắp tới Hà Nội T&T vô địch V.League thì có lẽ ở cấp độ CLB, anh Hùng cũng đã đầy đủ mọi thứ, càng nên nghĩ lại. Tới đây chúng tôi sẽ cố gắng thuyết phục thêm để anh ấy thay đổi quan điểm" - lãnh đạo trên cho biết.

Phát biểu với báo giới trong thời gian vừa qua, Chủ tịch tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển cũng khẳng định, sẵn sàng tạo điều kiện để HLV Phan Thanh Hùng làm nhiệm vụ quốc gia.

Tuy nhiên, ông Hiển cho biết, không hài lòng với cách tuyển chọn của VFF, khi đồng thời tiến hành đàm phán với cả ba ứng viên, HLV Phan Thanh Hùng (Hà Nội T&T), Lê Huỳnh Đức (SHB.Đà Nẵng) và Nguyễn Hữu Thắng (SLNA).

Theo TTK VFF Ngô Lê Bằng, hợp đồng mới đang được soạn thảo. "Thực tế chúng tôi hầu như giữ nguyên điều khoản như hợp đồng với các HLV nước ngoài. Qua đây VFF muốn thể hiện sự tôn trọng cũng như đặt niềm tin vào các HLV trong nước.

Liên quan AFF cup 2012, theo kế hoạch, 14 giờ chiều nay lễ bốc thăm chia bảng sẽ được tổ chức tại khách sạn Golden Tulip, thủ đô Bangkok của Thái Lan. Đại diện VN tham dự lễ bốc thăm là TTK Ngô Lê Bằng.

Hai nước chủ nhà Malaysia và Thái Lan ở hai bảng khác nhau. VN và Indonesia được xếp vào nhóm hạt giống số hai. Tiếp theo là Singapore và Philippines. Cách phân chia trên dựa theo thành tích qua các kỳ AFF của từng quốc gia.

Theo TTK Ngô Lê Bằng, với cách bốc thăm như trên, VN hoàn toàn có thể rơi vào bảng đấu "tử thần", với sự góp mặt của cả Thái Lan, Singapore và Myanmar.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá