Tổng cục TDTT yêu cầu VFF báo cáo kế hoạch chọn HLV trưởng

TP - Tổng cục TDTT vừa yêu cầu VFF trong tuần này hoặc chậm nhất đầu tuần tới báo cáo kế hoạch của các ĐTQG, trong đó có vấn đề chọn HLV trưởng cho ĐTVN.

> Khi VFF không ở thế thượng phong

Được biết chiều qua, VFF cũng đã họp để Ban tuyển chọn HLV trưởng ĐTQG báo cáo tình hình lên Thường trực VFF. “Trong ba ứng viên thì anh Hùng (HLV Phan Thanh Hùng, CLB Hà Nội T&T-PV) đã từ chối phương án dài hạn còn hai HLV Nguyễn Hữu Thắng (SLNA) và Lê Huỳnh Đức (SHB.ĐN) đều cho biết sẽ có văn bản trả lời.

Hiện chúng tôi vẫn đang chờ. Trong cuộc họp tới đây, chúng tôi sẽ báo cáo tình hình lên Tổng cục TDTT để xin ý kiến”- TTK VFF Ngô Lê Bằng cho biết.

Trả lời câu hỏi của Tiền Phong, liệu VFF đã tính tới phương án dự phòng trường hợp cả ba HLV đều từ chối hay chưa, ông Bằng khẳng định VFF đã chủ động vạch ra các kế hoạch cụ thể. Tuy nhiên, ông Bằng đồng thời cho biết thêm, VFF chưa tính tới phương án thuê HLV ngoại.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy của Tiền Phong, gần như chắc chắn cả hai HLV Nguyễn Hữu Thắng và Lê Huỳnh Đức đều sẽ không nhận lời làm HLV trưởng ĐTVN theo lời mời của VFF.

Nhiều khả năng, VFF sẽ buộc phải có những thay đổi trong cơ chế, phương án tuyển chọn nếu muốn nhận được sự đồng ý của một trong ba HLV nói trên.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá