Tổng Giám đốc VOV: 'Sẵn sàng chia sẻ bản quyền ASIAD'

TPO - Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) sẵn sàng chia sẻ bản quyền ASIAD 2018 để phục vụ khán giả được tốt hơn, nhưng các đơn vị cần ghi rõ nguồn, giữ nguyên trạng từ VOV.

Tổng Giám đốc VOV: 'Sẵn sàng chia sẻ bản quyền ASIAD'
Hôm qua (21/8), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Đài truyền hình kỹ thuật số VTC (thành viên của VOV) và đã chính thức đạt được thỏa thuận mua bản quyền truyền hình các môn thi đấu tại ASIAD 18 trên lãnh thổ Việt Nam.
Theo đó, từ ngày 22/8, khán giả truyền hình sẽ được xem trực tiếp các trận đấu đáng chú ý của ASIAD 2018 trên kênh VTC3 (Kênh Thể thao – Văn hóa – Giải trí) của truyền hình kỹ thuật số VTC.
Bên cạnh đó, thính giả có thể nghe tường thuật trực tiếp các sự kiện trên làn sóng phát thanh của VOV. Bản quyền mà VOV và VTC sở hữu cũng cho phép mọi người có thể xem trực tiếp trên điện thoại di động, TV thông minh thông qua ứng dụng VTC Now, trên báo điện tử...
Sau khi có được bản quyền ASIAD 2018, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị truyền thông, báo chí trong việc tiếp sóng, trích dẫn các video, hình ảnh của ASIAD 2018 đến với người hâm mộ, trong đó có cả Đài truyền hình Việt Nam (VTV)- đơn vị trước đó tuyên bố họ không mua được bản quyền ASIAD 2018 vì đối tác đòi giá quá cao.
Trả lời vấn đề bày, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ nên VOV chấp nhận chia sẻ bản quyền, hình ảnh ASIAD 2018 với tất cả các đơn vị khác. Tuy nhiên, việc tiếp sóng, trích dẫn hình ảnh cần phải ghi rõ nguồn, giữ nguyên trạng từ VOV bởi có những vấn đề pháp lý trong hợp đồng với đối tác không thể thay đổi.
Theo kế hoạch, VOV sẽ tổ chức truyền dẫn, phát sóng ASIAD 2018 từ sáng nay, 22/8. Ông Nguyễn Thế Kỷ chia sẻ, đối với các trận đấu được dư luận quan tâm sẽ phát sóng trên nhiều kênh thuộc hệ thống của VOV.
Cung theo ông Nguyễn Thế Kỷ, VOV có chủ trương mua bản quyền sự kiện thể thao này xuất phát từ mong muốn phục vụ tốt các nhu cầu thông tin, giải trí lành mạnh của nhân dân, phù hợp với vai trò trách nhiệm của những cơ quan báo chí quốc gia như VOV, VTC.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng