Sự kiện: Confederation cup

Tổng kết Conferderations Cup 2005: “Hổ vẫn là hổ”

Cuối cùng thì vinh quang cũng đã về đúng chỗ: người mạnh nhất đã chiến thắng. Phong độ lúc lên lúc xuống, nhưng nhìn một cách tổng quan nhất: ĐKVĐ thế giới Brazil "vẫn là hổ”.

“Confederations Cup 2005 đã chứng kiến những sự trỗi dậy đầy ấn tượng của những châu lục đang phát triển trên thế giới” - đó là phát biểu của Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter trong ngày hạ màn giải đấu này trên nước Đức. Tuy nhiên, xét một cách toàn diện, nhận định đó chỉ mang tính tương đối mà thôi.

Sự gục ngã đau đớn của những nhà ĐKVĐ châu Âu, Hy Lạp, sự non kém của Tunisia, hay lối chơi còn quá sơ sài của người Úc, tất cả đã không thể khiến giới hâm mộ hài lòng, hoặc chí ít là có được những suy nghĩ khác đi về họ.

Bên cạnh yếu tố về chuyên môn và thể lực, có thể nói rằng, các đối thủ nói trên có lẽ vẫn chưa thể xứng đáng tham dự vào cuộc chơi gồm rất nhiều các đại gia của bóng đá thế giới - Họ chưa xứng tầm.

Tuy vậy, dĩ nhiên là vẫn còn rất nhiều điều tích cực mà giải đấu tiền World Cup 2006 của FIFA đã tạo nên. Đó là một Nhật Bản mạnh mẽ, những sắc màu tươi trẻ của người Đức, phong cách chơi vô cùng thú vị của Mexico, hay sức huỷ diệt không thể phủ nhận của Argentina và Brazil.

Nhật bản là đội tiến bộ nhất
Tất cả những cái tên này sẽ hứa hẹn tạo nên 1 ngày hội bóng đá hoành tráng và đầy chất lượng trên đất Đức vào mùa hè năm sau, có rất nhiều lý do và cơ sở để tin vào điều đó.

Với 56 bàn thắng trong 16 trận (trung bình 3,5 bàn/trận), Confederations Cup 2005 là giải đấu của những bàn thắng, và hơn nữa, của những bàn thắng đẹp. Người ta sẽ không thể nào dễ quên 2 cú rocket “khét lẹt” của Adriano tại giải đấu này:

Một là trong trận khai mạc với Hy Lạp từ cự ly phải đến 30m, và bàn còn lại là từ pha độc diễn siêu hạng trước kình địch Argentina trong trận chung kết ở Frankfurt. Nhưng đâu phải mỗi thế, vẫn còn đó những khoảnh khắc xuất thần của Shunsuke Nakamura, rồi Michael Ballack, Luciano Figueroa, hay Kaka...

Trên một phương diện nào đó, giải đấu Conferderations Cup 2005 lần này còn là giải đấu của những sự khẳng định cá nhân. Trong bối cảnh rất nhiều nhân vật chính đã vắng mặt, chính họ đã tạo nên những trận đấu khó quên, cùng những màn trình diễn ngoạn mục dành cho giới mộ điệu.

Confederations Cup với nhiều bàn thắng

Cuối cùng, không thể không một lần nữa nhắc tới Brazil. Với 12 bàn thắng trong 5 trận, đội bóng tới từ xứ sở Samba đã khẳng định sức mạnh thống trị của mình một cách thuyết phục nhất, tôn vinh vẻ đẹp của bóng đá tấn công một cách ấn tượng nhất, cũng như tiếp tục làm xiêu lòng những tín đồ túc cầu giáo bằng phong cách hào hoa và quyến rũ nhất.

Cũng thật khó nói rằng, Argentina không xứng đáng với danh hiệu vô địch Confederations Cup năm nay, sau những gì mà các học trò của ông Jose Pekerman đã trình diễn.

Tuy nhiên, chỉ sau trận chung kết đầy cảm xúc với đại kình địch Argentina, người ta đã có thể nói một cách rõ ràng hơn: Brazil mới là số 1. Vinh quang đã về đúng chỗ. Một cách xứng đáng nhất. Ấn tượng nhất, và huy hoàng nhất. Cho những người mạnh nhất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá