Tổng kết là tổng kết nào?

TP - Hôm qua, mùa giải 2011 khép lại bằng trận chung kết Cúp QG giữa N.SG và SLNA, nhưng rất nhiều vấn đề vẫn còn đang ở phía trước, mà điều khiến người ta đặc biệt quan tâm là VFF sẽ tổng kết mùa bóng thế nào khi mà càng về cuối giải số trận đấu “có mùi” gia tăng với số lượng đột biến.

Những diễn biến kiểu như thế đã trở thành chuyện “đến hẹn lại lên” ở V-League nhiều năm nay. Từ năm 2010 về trước VFF còn lấy cớ là giải chuyên nghiệp còn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng từ năm 2011, V-League đã được công nhận là giải chuyên nghiệp chính thức.

Nếu VFF và BTC giải thực sự mạnh tay với những biểu hiện tiêu cực, các đội bóng sẽ không dám làm bừa, vì Quy chế bóng đá chuyên nghiệp rồi Quy định Kỷ luật đều ghi rất rõ khung hình phạt cho những lỗi vi phạm. Thế nhưng, với tình trạng “sơn ăn tùy mặt ma bắt tùy người” như ở V-League và giải hạng Nhất mấy năm qua thì chẳng ai bảo được ai. Ví dụ đơn giản là tình trạng một ông chủ hai đội bóng ở bóng đá VN ngày càng phổ biến, nhưng VFF vẫn làm ngơ. Chuyện rõ như ban ngày và bị cả FIFA lẫn AFC cấm ngặt mà VFF còn “sống chung với lũ” như thế thì khi xảy ra các vi phạm khác làm sao VFF dám xử. Sẽ không ngạc nhiên khi mùa giải này lại được tổng kết bằng những lời có cánh như nhiều lần trước đó.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá