Tổng thống Brazil ủng hộ tổ chức World Cup

TPO - Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã khẳng định sẽ ủng hộ đất nước mình chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2014 khi giải được tổ chức ở khu vực Nam Mỹ.

Brazil đang là đội bóng xuất sắc nhất

"Bóng đá là niềm đam mê mãnh liệt ở đất nước này và chúng tôi xứng đáng là chủ nhà World Cup", ông nói sau cuộc họp với Chủ tịch LĐBĐ Brazil (CBF) Ricardo Teixeira tại thủ đô Brasilia.

"Tôi sẽ ủng hộ tất cả những gì cần thiết nhất để Ricardo Teixeira làm điều đó, sau 64 năm chúng tôi có thể đăng cai World Cup tại Brazil."

"Thật khó tin khi một đất nước đã mấy lần vô địch World Cup, chưa một lần vắng mặt tại các kỳ World Cup và là đội bóng xuất sắc nhất thế giới lại không tổ chức giải trên đất nước của mình". Brazil đã 5 lần giành chức vô địch World Cup, nhưng lại mới làm chủ nhà một lần duy nhất vào năm 1950.

Theo quy định của FIFA thì Nam Mỹ sẽ là khu vực được đăng cai World Cup 2014, sau khi giải năm 2010 được tổ chức ở Nam Phi (châu Phi).

Tính đến nay, chỉ mới có Brazil là quốc gia duy nhất trong khu vực muốn tổ chức sự kiện này. Điều này được giải thích là năm 2003, 8 quốc gia khác ở Nam Mỹ đã có cuộc họp tại Asuncion thống nhất chỉ đưa ra ứng cử viên duy nhất là Brazil.

Tuy nhiên, để được đăng cai World Cup, Brazil ngoài sự ủng hộ còn phải đảm bảo được các điều kiện kỹ thuật khác. Mà các SVĐ của Brazil chủ yếu được xây dựng từ những năm 1950 đến những năm 1960 nên trông rất tồi tàn.

Chưa hết, các giải nội địa liên tục gặp khó khăn tài chính, các vụ scandal dàn xếp tỷ số cũng liên tục bị phơi bày. Bạo lực trên sân cỏ cũng rất nhiều. Đó sẽ là một bất lợi rất lớn cho Brazil trong cuộc đua này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá