Tổng thống Brazil cam kết: Tất cả vì World Cup 2014

TPO - Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã cam kết với các quan chức FIFA rằng ông sẽ làm mọi việc trong khả năng để giúp Brazil giành được quyền đăng cai World Cup 2014.

Tổng thống Brazil  Silva (phải) trong buổi tiếp phái đoàn FIFA. Ảnh: AP
Tổng thống Silva đã đưa ra lời khẳng định trên trong cuộc gặp với 5 thành viên của phái đoàn FIFA đến Brazil để đánh giá các thành phố dự định sẽ tổ chức các trận đấu, nếu Brazil giành quyền đăng cai.

Chủ tịch LĐBĐ Brazil- ông Ricardo Teixeira cho biết: "Tổng thống một lần nữa cam kết sẽ ủng hộ hết mình để đảm bảo World Cup 2014 sẽ được tổ chức tại Brazil".

Phái đoàn FIFA đã có mặt tại Brazil từ đầu tuần trước. Cuối tuần qua, phái đoàn đã dự buổi giới thiệu của quan chức 18 thành phố. Họ sẽ ở lại Brazil đến cuối tuần này để thăm các địa điểm cuối cùng ở Belo Horizonte, Sao Paulo, Porto Alegre và Rio de Janeiro.

Trước cuộc gặp với Tổng thống Silva, phái đoàn đã tới thăm SVĐ Mane Garrincha tại thủ đô Brasilia. Người đứng đầu phái đoàn FIFA- ông Hugo Salcedo, cũng thông báo trên các phương tiện truyền thông địa phương rằng "chủ nhà làm việc rất tốt".

Brazil đang là ứng cử viên duy nhất xin đăng cai World Cup 2014, nhưng FIFA cho biết rằng họ sẽ chọn quốc gia khác nếu Brazil không đáp ứng các yêu cầu đề ra. Ủy ban Điều hành FIFA sẽ công bố kết quả vào ngày 30/10, đúng một ngày sau khi Brazil có buổi thuyết trình cuối cùng.

AH
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá