Sự kiện: World Cup 2006

Tổng thống Chirac dành những lời tốt đẹp nhất cho Zidane

TPO - Sau sự cố tồi tệ đập đầu vào ngực hậu vệ Italia Materazzi và bị đuổi khỏi sân trong trận chung kết World Cup, đồng thời là trận cuối cùng của sự nghiệp, Zidane vẫn được mọi người quý trọng.

Zidane
Tổng thống Chirac nói với Đài Truyền hình Pháp: "Tôi muốn nói những lời quý trọng nhất mà tôi có cho con người là hiện thân của những giá trị đẹp nhất của thể thao, đã thể hiện những phẩm chất cao đẹp nhất của con người và làm cả nước Pháp tự hào".

Những gì mà Zidane làm được cho thể thao, cho nước Pháp quả là xứng với những lời ca tụng trên.

Anh là cầu thủ đầu đàn đã dẫn dắt các cầu thủ Pháp giành các danh hiệu lớn nhất mà bóng đá nước này có được như Vô địch thế giới năm 1998, Vô địch Châu Âu năm 2000. Anh là người ghi hai bàn thắng bằng đánh đầu trong trận chung kết ở France 98 đánh bại Brazil.

Quả phạt đền thành công của anh trong trận chung kết World Cup 2006 đưa anh gia nhập nhóm cầu thủ nhỏ nhoi đã ghi được 3 bàn thắng trong các trận chung kết World Cup:  Pele, Vava và Geoff Hurst.

Khi Pháp gặp khó khăn trong vòng đấu loại World Cup lần này, Zidane đã trở lại thi đấu mặc dù trước đó đã tuyên bố giã từ đội tuyển.

Trong vòng chung kết, sau mấy trận đầu chưa lấy lại được phong độ, anh đã chơi cực kỳ ấn tượng trong trận thắng Tây Ban Nha 3 -1 và nhất là trong trận loại đương kim vô địch Brazil 1 - 0.

Trong trận chung kết hôm qua, cho tới trước sự cố đánh đầu vào ngực Materazzi, anh đã chơi tốt giúp Pháp khống chế trận đấu kể từ hiệp 2.

Cầu thủ Pháp Patrick Vieira từng nói: "Xem Zizou chơi làm cho người khác có cảm giác muốn thôi thi đấu và cũng làm cho bạn có cảm giác muốn anh ấy tiếp tục".

Thủy Vi
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá