Tổng thống Indonesia gửi lời chúc mừng thầy trò Riedl

TPO - Dù bận công cán, Tổng thống Indonesia Widodo vẫn mở laptop ra xem trực tiếp trận chung kết lượt đi AFF Cup giữa Indonesia và Thái Lan đêm qua. Khi chứng kiến đội nhà ngược dòng để đánh bại nhà ĐKVĐ, ông đã gửi lời chúc mừng tới thầy trò A.Riedl.

Tổng thống Joko Widodo là người rất hâm mộ bóng đá.
Tổng thống Joko Widodo là người rất hâm mộ bóng đá.

Tối qua, Indonesia tiếp Thái Lan ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2016. Họ bị đối phương dẫn bàn trước, nhưng bằng tinh thần thi đấu quật khởi, đội bóng của HLV Alfred Riedl đã ngược dòng giành chiến thắng 2-1, đồng thời chiếm ưu thế lớn trong cuộc đua tới ngôi vô địch. Người hâm mộ Indonesia vỡ oà vì chiến tích của đội nhà và Tổng thống Indonesia Joko Widodo không nằm ngoài số đó.

Không thể dự khán trận đấu, ông Joko Widodo theo dõi cuộc đọ sức giữa tuyển Indonesia và Thái Lan qua laptop. Ngay sau khi Indonesia giành chiến thắng 2-1, trên trang cá nhân của mình, ông đã thể hiện cảm xúc và và gửi lời chúc mừng tới thầy trò HLV Alfred Riedl: “Chúc mừng, chúc mừng, chúc mừng tuyển Indonesia đã chiến thắng. Chúng ta sẽ lặp lại thành tích như trận bán kết”.

Cần biết rằng, ở bán kết lượt đi AFF Cup 2016 giữa Indonesia và ĐT Việt Nam, ông Joko Widodo đã trực tiếp đến sân Pakansari để theo dõi trận đấu và ủng hộ đội nhà.

Trong lịch sử Tiger Cup/AFF Cup, ĐT Indonesia chưa bao giờ lên ngôi vô địch. Họ có 4 lần vào chung kết nhưng thua cả 4. Năm nay, khi may mắn luôn đứng về phía mình, đội bóng xứ vạn đảo rất hy vọng có lên đầu tiên bước lên đỉnh Đông Nam Á. Bán kết, họ bị đánh giá thấp hơn Việt Nam, nhưng lại có chiến thắng chung cuộc, và giờ trước Thái Lan, lợi thế lại thuộc về Indonesia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng