Tổng thống Paraguay làm mối

TP - Không phải Messi, cũng không phải là một nhân vật quyền lực nào trong giới bóng đá giới thiệu, người làm cầu nối giúp Barcelona tìm tới Gerardo ‘Tata’ Martino là Tổng thống Paraguay, ông Horacio Cartes.

Tổng thống Paraguay làm mối

> Tân HLV của Barcelona ra mắt
> Messi: Tôi không “bổ nhiệm” Martino

Martino (giữa) là cái tên khá xa lạ với bóng đá châu Âu. ảnh: Fc barcelona
Martino (giữa) là cái tên khá xa lạ với bóng đá châu Âu. ảnh: Fc barcelona.

Sau khi Messi phủ nhận thông tin anh tác động tới quyết định bổ nhiệm Gerardo ‘Tata’ Martino làm HLV trưởng Barcelona, rất nhiều người hâm mộ khá tò mò đi tìm câu hỏi, tại sao Barcelona không chọn những HLV tên tuổi đang rảnh rang, thay vào đó lại chọn một người “vô danh” như Martino. Vì thế, rất nhiều câu hỏi được đặt ra với Martino trong buổi ra mắt cuối tuần trước, nhưng ông đều từ chối trả lời chi tiết.

Tuy nhiên, để tránh mọi dị nghị không đáng có và ảnh hưởng đến công việc của mình, cuối cùng Martino cũng quyết định tiết lộ người ứng cử ông với lãnh đạo Barca.

Trong bài phỏng vấn trên kênh TN ngày hôm qua, Martino thừa nhận rằng Tổng thống Paraguay, Horacio Cartes, là người tiến cử ông với lãnh đạo Barca từ vài năm trước và cũng là người giúp lãnh đạo Barca tiếp cận với ông.

 Tôi chưa bao giờ tưởng tượng sẽ huấn luyện Messi tại Barcelona.

Tân HLV Barcelona, Martino

Martino cho biết: “Tất cả đến thông qua ông Horacio Cartes. Tôi đã gặp Chủ tịch Barcelona Sandro Rosell tại buổi ăn tối ở nhà Tổng thống Cartes mấy năm trước. Sau đó, khi Barcelona cần HLV, Rosell không biết làm thế nào để liên lạc với tôi, nên ông ấy đã gọi cho Cartes và mọi chuyện bắt đầu như thế”.

Theo tìm hiểu của kênh Foxsport, buổi ăn tối đó diễn ra khi Martino đang dẫn dắt đội tuyển Paraguay. Sỡ dĩ Chủ tịch Barcelona Sandro Rosell có mặt trong buổi ăn tối đó là theo lời mời của Nike, đối tác marketing của đội bóng xứ Catalan. Khi đó, Tổng thống Cartes đang làm Chủ tịch đội bóng Libertad, cũng là một đội bóng do Nike tài trợ áo đấu.

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Argentina cũng thừa nhận ông không bao giờ nghĩ đến chuyện sẽ làm việc tại Barca, cũng như chưa bao giờ nghĩ đến cơ hội có ngày huấn luyện Lionel Messi trong tương lai.

“Thật sự tôi rất hứng thú”, Martino nói sau khi có mặt tại Nou Camp chứng kiến các học trò sắp tới “làm gỏi” đội bóng Nany Valerenga 7-0 trong trận đấu giao hữu. “Messi tiếp tục gây ngạc nhiên với mọi người qua mọi trận đấu và tôi cũng không có sự khác biệt. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng sẽ huấn luyện Messi tại Barcelona”.

Messi chỉ là một trong những tài năng lớn và một cá nhân mà Martino sẽ phải giải quyết vấn đề nội bộ của Barca, nhưng Martino khẳng định ông biết làm như thế nào: “Tôi tin cách tốt nhất để giải quyết điều đó là chấp nhận Barcelona là đội hình toàn ngôi sao và làm việc với họ một cách tự nhiên, đối mặt với nhau bằng sự tôn trọng. Đó là cách đưa đội bóng tiến lên”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá