Tổng thống Pháp Sarkozy muốn tới thăm Arsenal

TPO - Theo France Football, từ ngày 26 tới 28/3 tới, Tổng thống Pháp sẽ tới London. Ông sẽ tới trung tâm huấn luyện Colney thăm đội bóng thành London, Arsenal đồng thời gặp gỡ "giáo sư" A. Wenger.

Ngài Wenger được coi là người có hiểu biết xã hội tốt
Ông Sarkozy vốn là một CĐV nhiệt thành của bóng đá. Nhưng lý do khiến ông tới thăm Arsenal chứ không phải đội bóng nào khác là vì đội bóng đang dẫn đầu giải ngoại hạng có tới 5 cầu thủ người Pháp và được sự dẫn dắt của người đồng bào Wenger.

Tờ France Football cho hay, ông Sarkozy rất muốn được chụp hình lưu niệm cùng các cầu thủ Arsenal. Ngoài ra ông còn hi vọng có thể trao đổi một số vấn đề xã hội cùng ngài "giáo sư" Wenger, vốn được mệnh danh là vị HLV có nhiều sáng kiến.

Theo lịch thi đấu của giải ngoại hạng, vào ngày 22/3 Arsenal sẽ tới làm khách trên sân Stamford Bridge của Chelsea và tới 29/3 sẽ tiếp Bolton. Nếu "pháo thủ" để thua Chelsea, hẳn chuyến thăm của ông Sarkozy sẽ kém vui.

Thủ tướng Anh, G.Brown ngày còn trẻ cũng rất hâm mộ bóng đá. Nhưng nhiều khả năng ông sẽ không cùng người đồng nhiệm Sarkozy tới Cloney, bởi đơn giản ông không có mấy hứng thú với Arsenal.

Thời trẻ ông Sarkozy là một cầu thủ nghiệp dư. Việc ông Sarkozy thích Arsenal có nguyên nhân trực tiếp là trong đội hình của họ có tới 5 cầu thủ người Pháp và 11 cầu thủ nói tiếng Pháp. Đội lại đang thi đấu rất thành công tại giải ngoại hạng cũng như vừa đánh bại AC Milan trong khuôn khổ Champions League dưới sự dẫn dắt của một HLV người Pháp.

Ông Sarkozy cũng cho rằng hẳn ông Wenger sẽ có rất nhiều sáng kiến về các vấn đề xã hội bởi ông đã biết quản lý tốt một đội bóng với nhiều cầu thủ đến từ các nước khác nhau, giúp đội có được thành công như ngày hôm nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng