Toni Lê Hoàng bị loại!

(TPO) HLV A.Riedl đã quyết định chia tay với cầu thủ trẻ Toni Lê Hoàng sau buổi tập đầu tiên của đội dự tuyển U23 quốc gia, diễn ra chiều qua, 19/7 tại Trung tâm HLTTQG 1.

Màn ra mắt kém ấn tượng của Toni Lê Hoàng đã không thuyết phục được A.Riedl - Ảnh: Anh Vũ
Dù chưa đưa ra một tuyên bố chính thức nào trước báo giới song nhà cầm quân người Áo dường như đã nhận thấy Toni Lê Hoàng ở thời điểm hiện tại vẫn còn là một cầu thủ tiềm năng hơn là một gương mặt có thể tỏa sáng.

Màn ra mắt chiều qua của Toni Lê Hoàng dường như đã bị "mất điểm" khi sự khác biệt thời tiết khiến cầu thủ trẻ này nhanh xuống sức và gần như không thể chạy nổi cuối buổi tập.

“Em vẫn chưa thể quen được thời tiết ở nhà. Hôm nay, thật tiếc là em chỉ thể hiện được 30% phong độ của mình. Tập xong, em cảm giác còn mệt hơn khi thi đấu 120 phút ở Ba Lan”, Toni Lê Hoàng thở dốc sau buổi tập.

Không nhắc nhiều đến Toni Lê Hoàng nhưng HLV A.Riedl có vẻ không ấn tượng lắm với màn ra mắt mệt mỏi của cẩu thủ này: “Tôi chưa thể nói gì về Toni Lê Hoàng sau buổi tập này. Hãy để cho cậu ấy có thời gian và đừng tạo sức ép với một cầu thủ trẻ. Có thể là chiều mai, tôi sẽ quyết định mọi việc!”

HLV A.Riedl nói thêm: “Chỉ qua một buổi tập, tôi đã thấy có khá nhiều cầu thủ tài năng dù vẫn cần có thêm thời gian để chứng minh. Tôi tin là có thể chọn được những cầu thủ tốt nhất bổ sung cho bộ khung đội tuyển U23 mà tôi đã có trong tay”.

Đợt tập huấn chỉ kéo dài vỏn vẹn 7 ngày và là cơ hội tốt nhất để các cầu thủ tự giới thiệu mình với HLV A.Riedl nên chuyện tập trung đội tuyển không gặp phải bất cứ trở ngại nào.

Đến 11h trưa, toàn bộ các cầu thủ đã có mặt đầy đủ, kể cả cầu thủ 19 tuổi Toni Lê Hoàng lần đầu “nếm mùi” tập huấn ở Việt Nam.

Trong buổi họp đội nhanh gọn, BHL đã chỉ định trung vệ Minh Đức (P.SLNA) làm đội trưởng cùng hai đội phó là Hoàng Thương (GĐT.LA) và Văn Thành (M.Hải Phòng).

Buổi tập bắt đầu lúc 16h dưới cái nắng đầy khó chịu nhưng dường như thời tiết không phải là trở ngại quá lớn với các cầu thủ, trừ Toni Lê Hoàng vẫn chưa quen với thời tiết oi bức. Toàn bộ các cầu thủ đều tỏ ra sung sức, ngoại trừ tiền đạo Ngọc Thanh (M.HP) bị chấn thương phải tập nhẹ bên rìa sân.

Dường như không có nhiều thời gian cho những bài tập thể lực, thay vào đó, nhà cầm quân người Áo nhanh chóng triển khai cho các cầu thủ thực hiện những bài tập phối hợp và sút cầu môn.

30 phút cuối buổi tập, HLV A.Riedl yêu cầu các cầu thủ chia đôi đội hình thi đấu và các cầu thủ được phép thi đấu theo đúng vị trí sở trường của mình ở CLB.

Đứng bên lề sân, HLV A.Riedl luôn miệng thúc giục các cầu thủ thi đấu với tốc độ thật nhanh và phải thường xuyên liên lạc với nhau trên sân bằng cách hò hét.

Toni Lê Hoàng, tâm điểm của báo chí trong buổi tập thi đấu không nổi bật như mọi sự kỳ vọng. Dưới cái nắng khó chịu chưa thể làm quen, chỉ sau hơn 60 phút chạy trên sân, cầu thủ 19 tuổi này đã di chuyển khá nặng nề dù rất nỗ lực.

Không khó để nhận ra một vài vị trí khá nổi bật trong buổi tập như Anh Đức, Minh Đức, Văn Nhiên, Văn Biển, Hoàng Thương, Văn Thành…, những cầu thủ đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở V-League và không ít lần tập trung ở các ĐTQG.

Theo HLV A.Riedl, những cầu thủ được lựa chọn từ đợt tập trung này sẽ tiếp tục được tham gia đợt tập huấn cùng bộ khung khoảng 15 cầu thủ U23 mà ông đã “chấm” sau Honda Cup, để chuẩn bị cho SEA Games 23.

Đó cũng là nhận xét ban đầu của HLV A.Riedl sau buổi tập. Ông nói: “Đúng là không thể nhận xét một cách toàn diện về các cầu thủ chỉ sau một buổi tập bởi ngay cả tên của họ, tôi còn chưa nhớ hết (cười). Nhưng dù sao, cũng có thể nói một điều là một số cầu thủ lớn có kinh nghiệm thi đấu chững chạc hơn.”

Khi các phóng viên nhắc đến giải đấu Tiền SEA Games diễn ra tại Thái Lan với sự tham gia của toàn bộ các đội bóng trong khu vực, trừ đội tuyển Việt Nam, nhà cầm quân này nhăn mặt: “Tôi không cho là cần thiết phải tham gia giải đấu đó vì các cầu thủ cũng sẽ được thử lửa ở nhiều giải đấu quan trọng.

Mặt khác, các cầu thủ cũng cần phải được nghỉ ngơi chứ. Họ đã thi đấu suốt cả một mùa ở V-League, rồi lại tập trung đội tuyển. Dù thế nào, những kỳ nghỉ cũng rất quan trọng và giúp cầu thủ hồi phục sức khỏe tốt hơn.”

Tế nhị từ chối nhận xét về Toni Lê Hoàng trước báo chí song HLV A.Riedl đã có được quyết định về cầu thủ trẻ này.

Sau khi toàn đội cùng nhau dùng bữa tối, nhà cầm quân người Áo đã gọi riêng Toni Lê Hoàng ra tâm sự. Căn dặn vài câu, A.Riedl mỉm cười: "Ngày mai, em có thể rời đội!"

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá